Thảm khốc vụ lật xe tải chở keo, 6 người tử nạn

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra ở Trà Thủy, Trà Bồng, Quảng Ngãi đã lấy đi sinh mạng của 6 người đều là trụ cột trong gia đình.

Vào sáng ngày 21/11, ông Phạm Đức Thạnh (69 tuổi), ở xã Trà Thủy (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) đã thuê xe ô tô tải do anh Đoàn Anh Tuấn (30 tuổi) ở thị trấn Trà Xuân làm chủ và Lê Văn Thông là tài xế (quê ở xã Trà Bình) chở keo giống lên khu vực núi thuộc thôn 4, xã Trà Thủy để trồng.

Ngoài 3 người trên, còn có các anh Hồ Văn Vương (36 tuổi), Hồ Văn Giới (40 tuổi) và Hồ Văn Bán, cùng ở xã Trà Quân, huyện Tây Trà, là những người làm thuê đi cùng.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông do lật xe keo khiến 6 người chết thảm

Đến khoảng 17h cùng ngày, tất cả ngồi trong ca bin xe để quay về. Tuy nhiên, khi đến đoạn cống thuộc thôn 4, xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, do trời mưa lớn, nước mưa từ trên núi đổ xuống gây ngập, dẫn đến đường trơn trượt, nên xe bị lật xuống cống, làm 6 người tử nạn.

Qua tìm hiểu, ngoài là lao động chính của gia đình, tài xế Thông mới vừa đi hỏi vợ vào tháng 10, dự kiến đến đầu năm 2012 thì tổ chức đám cưới.

Còn anh Thạnh có 3 người con, trong đó đứa lớn nhất học lớp 9, còn nhỏ nhất mới 4 tuổi. Vợ anh Thạnh vừa mới đi chữa bệnh ở TP. Đà Nẵng về, và hiện đang mang thai đứa con thứ 4.

Đáng thương nhất là 3 lao động làm thuê. Do điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên để mưu sinh, các anh Vương, Giới và Bán thường xuống huyện Trà Bồng đi trồng keo và chặt gỗ keo thuê, với tiền công 80.000 đồng/ngày/người. Mỗi đợt đi khoảng 7-10 ngày, cả 3 lại đón xe ôm ngược về nhà đưa cho vợ con.

Hàng loạt vụ tai nạn liên quan đến xe tải chở keo xảy ra trên địa bàn tỉnh
Quảng Ngãi trong thời gian gần đây

Sáng ngày 23/11, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi và 2 huyện Trà Bồng, Tây Trà, đã đến thăm viếng và trao tiền hỗ trợ của tỉnh cho gia đình 6 nạn nhân đã tử nạn do lật xe tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng, với mức 4,5 triệu đồng/trường hợp.

Đây cũng là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến xe chở keo.

Theo cơ quan công an, không phải đến bây giờ, mà thời gian qua đã xảy ra khá nhiều vụ tai nạn do xe tải chở keo bị lật dẫn đến gỗ keo ngã đè chết người ngồi trên thùng.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook