Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nam sinh Kiến trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Sự ra đi đột ngột của chàng sinh viên tài giỏi Trần Trọng Ánh đã để lại niềm tiếc thương cho gia đình, thầy cô, và bạn bè.

Trần Trọng Ánh - Tân Kiến trúc sư của trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội được mọi người biết đến là một chàng trai hiền lành, chăm chỉ, tài năng và tận tậm với tập thể, với bạn bè.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, lại thuộc diện hộ nghèo, chàng sinh viên Trần Trọng Ánh đã cố gắng và nỗ lực hết bản thân mình để học tập và đạt được thành tích cao nhất, với hy vọng có một công việc ổn định để giúp đỡ và phụng dưỡng bố mẹ. Ánh cũng là niềm hy vọng lớn nhất của bố mẹ cậu - những người nông dân chân lấm tay bùn, vì thế họ không ngại gian nan vất vả, tích cực làm việc để có tiền cho con ăn học bằng bạn bằng bè.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Ngày con trai tốt nghiệp, niềm vui chưa chưa kịp đọng lại trên môi thì cái tin Ánh bị tai nạn giao thông nặng dẫn đến chấn thương sọ não đã làm tinh thần của bố mẹ cậu hoàn toàn suy sụp. Dù được sự tận tình cứu chữa của các y bác sĩ, sự chăm sóc, giúp đỡ của thầy cô, bạn bè nhưng Ánh không qua khỏi.

Chàng tân Kiến trúc sư 24 tuổi, quê ở xã Bồ Đề, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã chính thức lìa khỏi cõi trần vào sáng ngày hôm qua (6/7). Đây là sự mất mát vô cùng lớn đối với gia đình, thầy cô và bạn bè của Ánh.

“Ánh bị chấn thương sọ não và đã được phẫu thuật. Đến ngày 2/7, các bác sĩ đã phát hiện sức khỏe của Ánh hết sức nguy kịch vì có hiện tượng tiếp tục xuất huyết não. Các bác sĩ viện 19/8 và gia đình cố gắng giành giật từng cơ hội nhỏ nhất cho Ánh tuy nhiên do chấn thương quá nặng cậu ấy đã đã không qua khỏi lúc 2h30 sáng nay (6/7)”, bạn Hoàng Thị Hương Giang - một người bạn thân của Ánh chia sẻ.

Trước đó, thông tin về Ánh luôn được Hương Giang liên tục cập nhật và chia sẻ với hy vọng chung tay góp sức níu giữ sự sống cho chàng sinh viên trẻ tuổi. Thế nhưng, cái chết đã không buông tha cho chàng tân Kiến trúc sư đoản mệnh.

“Nuôi nó bao nhiêu năm ăn học khổ sở, nay tưởng không còn gì phải lo lắng nữa, thế mà lại xảy ra chuyện. Nó ngoan lắm, mới đi làm mà cái gì cũng lo cho bố mẹ, nó biết bố mẹ khổ, đến cái quần dài nó cũng mua cho mẹ, có đứa con trai nào mà như thế không...", mẹ của Ánh ngậm ngùi chia sẻ với Giang và bạn bè của Ánh.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Nam sinh Trần Trọng Ánh gặp nạn khi chỉ còn ít ngày nữa em nhận bằng tốt nghiệp đại học. Ảnh: FBNV

Trong sáng 6/7, gia đình đã đưa thi thể Ánh về quê nhà để mai táng trong sự đau xót vô hạn. Sáng nay, bạn bè, thầy cô cùng lớp, trường ĐH cũng đã về tiễn đưa Ánh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

“Ánh là người hiền lành, khôi ngô, thông minh và rất giỏi. Khi là sinh viên trong trường cậu ấy đã nổi trội, được thầy cô, bạn bè yêu mến. Vừa kết thúc 5 năm học chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp với bao ước mơ, hoài bão thì giờ đây những giấc mơ, hoài bão ấy đều dang dở. Nghĩ đến Ánh, tôi không thể nào kìm được nước mắt”, Hương Giang đau xót chia sẻ.

Biết tin Trần Trọng Ánh qua đời, trên trang facebook cá nhân của nam sinh này nhận được rất nhiều chia sẻ tiếc thương của bạn bè, người thân. Ai ai cũng đau xót trước sự mất mát này.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Lời chia sẻ ngẹn ngào của bạn bè trên Facebook Ánh.

Quá đau buồn trước sự ra đi của người anh hiền lành, tốt tính, bạn T.H viết: “Thương anh, giận anh. Chàng kiến trúc sư trẻ tài năng. Sao anh nỡ lấy đi nước mắt của nhiều người như vậy, bất công với anh quá... Siêu thoát an nghỉ anh nhé. Tạm biệt anh… Sẽ không ai quên được anh...”

“Một nỗi buồn không gượng/ Nét phù du loang lổ mặt người/ Lá vàng còn đong đưa trong gió/ Lá xanh sao nỡ vội lìa cành/ Trời cao quen thói đánh ghen/ Tài hoa bạc mệnh bao phen quên đời/ Vĩnh biệt em... Kiến trúc sư trẻ tài năng và đầy nghị lực... Mong em yên nghỉ bình an nơi thế giới bên kia” - bạn H.C chia sẻ tâm trạng.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Với mọi người, Ánh luôn để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc.

Nhớ lại kỷ niệm một thời, bạn T.H chia sẻ: “Đó là đêm chuẩn bị trước triển lãm 20-11, đêm đó chúng ta cùng thức trắng, cùng hoàn thiện không gian triển lãm, đó cũng là lần đầu tiên em cùng làm việc cùng với anh. Cũng đêm đó, em vô cùng ấn tượng chàng sinh viên trẻ khôi ngô, khéo léo, nhiệt tình. Cả nhóm vô cùng thích dàn đèn lồng anh làm, những chiếc ghế anh đóng, cả chiếc xe anh độ. Mọi người đều ngóng anh hoàn thiện để chạy ra chụp ảnh, ngồi thử những chiếc ghế ngộ nghĩnh anh đóng và ai cũng thích ngồi lên chiếc xe của anh chạy một vòng. Em cũng chạy lòng vòng mãi ko chịu xuống.

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Anh cười hiền lắm, lúc nào cũng vậy, cứ như anh sinh ra để mang nụ cười hạnh phúc đấy đến cho mọi người. Anh tài năng, anh trẻ và đầy nhiệt huyết, nghe cái tin anh tai nạn thôi em đã giật bắn người, cũng luôn theo dõi tình hình của anh, mọi thứ đang tốt đẹp cơ mà, em đã hy vọng anh khỏi thật nhanh, về với giấc mơ của mình, về với gia đình, mà sớm nay anh đi đột ngột quá. Cuộc sống vốn thật quá tàn nhẫn với anh, tương lai đang rộng mở, anh mới chỉ bước 1 chân ra khỏi cổng trường đại học, còn chưa kịp cầm tấm bằng tốt nghiêp sau bao cố gắng. Đến giờ phút này em vẫn không muốn tin đây là sự thật. Số phận thật quá tàn nhẫn. Anh đi thật rồi, mong anh về nơi an nghỉ cuối cùng bình yên, anh không còn đau nữa!!”

Nam sinh Kiến Trúc đột ngột qua đời trước ngày tốt nghiệp

Thầy Đỗ Việt Phương, Phó trưởng phòng Tổng hợp (Đại học Kiến trúc Hà Nội) bùi ngùi cho biết, Trọng Ánh là một sinh viên hiền lành, chăm chỉ, một đoàn viên tích cực gương mẫu, một thành viên chủ chốt của đội tuyển sinh viên 2012 Đại học Kiến trúc Hà Nội.

“Những ngày qua, các thầy thuốc, gia đình, bạn bè, những người thân của em đã làm hết sức mình để giữ Ánh ở lại. Nước mắt và biết bao đau xót của bố, mẹ và người thân Ánh đã chảy rất nhiều... nhưng do bệnh quá nặng em không thể qua khỏi. Tôi cũng về để tiễn biệt em lần cuối”, thầy Phương buồn rầu tâm sự.

Theo thầy Phương: “Dù Ánh đã ra đi, nhưng em mãi để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sắp tới nhà trường sẽ trao bằng tốt nghiệp cho người thân của em để tưởng nhớ về chàng sinh viên tài năng bạc mệnh này”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Cảm động lá thư gửi người yêu đã mất cách đây 7 năm

Giúp Tiin sửa lỗi