Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bộ tóc kỳ dị lập kỷ lục thế giới

Những mái tóc đã được chủ nhân nuôi dưỡng và tạo dáng kỳ dị lần lượt phá những kỉ lục thế giới.

Mái tóc bện cầu kì và dài nhất thế giới

Asha Mandela, sống tại bang Atlanta, Mỹ đã giữ kỉ lục thế giới suốt từ năm 2008 đến nay dành cho người có mái tóc bện cầu kì và dài nhất thế giới.

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Asha Mandela với mái tóc tự nhiên được bện rất cầu kì của mình.

Mái tóc của Mandela được nuôi tự nhiên và cô bắt đầu tết lại một cách cầu kì kể từ năm 25 tuổi. Kỉ lục Guinness xác nhận mái tóc bện của cô có độ dài 55 feet, khoảng 16,8 mét.

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Thậm chí Mandela phải đứng lên ban công tầng 2 thì mới có thể “phô diễn” hết độ dài khủng của mái tóc.

Với một mái tóc cân nặng lên tới hơn 11 kg khi ướt, cô Mandela buộc phải gội đầu chỉ 1 lần 1 tuần, mỗi lần cô cần tới 6 hộp dầu gội đầu và thêm người giúp đỡ.

Mái tóc đắt đỏ làm đổi đời chủ nhân

Có thể xem đây là một trong những kỉ lục về mái tóc đắt nhất thế giới, và chủ nhân của nó là cô bé Natasha, 12 tuổi đến từ Rio de Janeiro, Brazil.

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Mái tóc có giá tới cả trăm triệu đồng của Natasha

Mái tóc của Natasha dài 1,5 mét gần bằng chiều cao của cô. Cô bé quyết định cắt đi mái tóc của mình vì lý do phải chi quá nhiều tiền cho việc... mua dầu gội đầu. Tuy nhiên, chính cô bécũng nghĩ rằng cửa hàng cắt tóc đã trả cho cô số tiền lên tới 6.000 đôla Mỹ, khoảng 106 triệu đồng Việt Nam để mua mái tóc đó. Số tiền khổng lồ sau đó được gia đình cô dùng vào việc mua một căn nhà mới.

Người đàn ông Việt Nam có mái tóc dài nhất thế giới

Ông Trần Văn Hay sống tại tỉnh Kiên Giang được tổ chức kỉ lục thế giới Guiness xác nhận là người đàn ông có mái tóc dài nhất thế giới.

Là một lão nông miền Tây sông nước, ông Hay lại có vẻ ngoài như một tiên ông với chòm râu bạc trắng dài và đặc biệt là mái tóc dài có thể cuộc tròn và xếp lên trên đầu. Mái tóc của ông dài hơn 6,2 mét và chỉ được ông tháo ra để gội sạch... vài năm một lần.

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Ông Hay với mái tóc siêu dài, siêu dày.

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Mái tóc của ông Hay khiến cả thể giới phải biết đến.

Ông Trần Văn Hay đã mất năm 2010, song cho tới nay, kỉ lục “vĩ đại” của ông vẫn chưa hề có ai xô đổ được.

Mái tóc mào gà cao nhất thế giới.

Kazuhiro Watanabe (40 tuổi, người Nhật) đang giữ kỉ lục người đàn ông có mái tóc mào gà cao nhất thế giới với chiều cao cao 1,13 m (kỷ lục Guinness xác nhận năm 2013).

Tổng hợp Những kỉ lục về mái tóc kì dị nhất thế giới

Mái tóc mào gà cao nhất thế giới từng được tạo nên

Kazuhiro Watanabe cho biết đã nuôi dưỡng mái tóc trong 15 năm. Để tạo được kiểu tóc này, mỗi lần anh cần dùng tới 3 hộp dưỡng tóc và 1 hộp gel vuốt tóc loại lớn, vì thế anh chỉ tạo kiểu khi đi sự kiện. Bình thường, Watanabe để mái tóc buông dài và chỏm tóc khi rũ xuống sẽ dài đến đầu gối.

Giúp Tiin sửa lỗi