Sơn Tùng M-TP 

- Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng sinh ngày 5/7/1994, nguyên quán ở Thái Bình.

- Ca khúc được yêu thích: Em của ngày hôm qua, Cơn mưa ngang qua, Thái Bình mồ hôi rơi...

- Trẻ trung, cá tính lại chịu khó tìm tòi, học hỏi những công nghệ mới từ âm nhạc thế giới, Sơn Tùng là một trong những nhân tố hiếm hoi vừa hát hay lại sáng tác ổn. Có lẽ chính sự thức thời trong âm nhạc đã giúp Sơn Tùng nắm bắt rất tốt thị hiếu khán giả trẻ và mỗi ca khúc do anh sáng tác đều nhanh chóng trở thành hit với hàng trăm triệu lượt nghe, xem.

- Sơn Tùng tham gia cuộc thi The Remix, có số điểm đứng đầu nhiều đêm diễn nhưng anh đã rút lui vì lý do sức khỏe.

- Đầu năm 2015, Sơn Tùng giành giải Nam ca sĩ xuất sắc tại giải The Magic Box

- Ngoài ca hát, Sơn Tùng còn tham gia đóng phim. Với vai diễn trong phim Chàng trai năm ấy, Sơn Tùng đã "rinh" về giải thưởng Diễn viên trẻ triển vọng tại Cánh diều vàng 2014.

Tiin.vn trên Facebook

Báo Đài Loan kinh ngạc trước 'hiện tượng' Sơn Tùng M-TP

Truyền thông Đài Loan đồng loạt đưa tin về Sơn Tùng M-TP và tỏ ra bất ngờ khi MV Em của ngày hôm qua đạt hơn 48 triệu lượt xem.

Vào ngày 2/3 mới đây, rất nhiều trang báo của xứ Đài đã đồng loạt đưa tin về Sơn Tùng M-TP. Các nội dung thông tin đều hướng đến sự nổi tiếng, sức hút quá lớn của nam ca sĩ, thể hiện cụ thể khi MV Em của ngày hôm qua do anh tự sáng tác và thể hiện đạt hơn 48 triệu lượt xem. Truyền thông Đài Loan còn gọi bài hát này là "Việt Nam thần khúc mới".

Báo Đài Loan kinh ngạc trước hiện tượng Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng M-TP được truyền thông Đài Loan chú ý.

Các ca khúc của nam ca sĩ được dịch và có phụ đề bằng tiếng Trung trong MV. Những thông tin cá nhân của Sơn Tùng M-TP cũng được giới thiệu khá chi tiết trong các bài báo. Có thể thấy, Sơn Tùng hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm từ truyền thông và người yêu nhạc xứ Đài.

Trang ETToday đưa tin: "Thời gian gần đây, có một MV đã tạo nên cơn sốt mạnh mẽ trên mạng. Khi mới nhìn qua phần vẻ bề ngoài hay phong cách biểu diễn, khán giả sẽ tưởng mình đang xem một ngôi sao Hàn Quốc. Nhưng khi tìm hiểu kĩ hơn về MV thì được biết nghệ sĩ trong clip chính là người Việt Nam".

Báo Đài Loan kinh ngạc trước hiện tượng Sơn Tùng MTP

Thông tin và hình ảnh của Sơn Tùng trên trang ETToday.

Còn trên trang Đông Phương Nhật Báo, con số 48 triệu lượt xem của MV Em của ngày hôm qua được đặc biệt quan tâm. Bài báo còn viết: "Trung bình mỗi ngày có khoảng 1,2 triệu người theo dõi ca khúc hit của Sơn Tùng. Đông đảo cư dân mạng gọi Em của ngày hôm qua là 'Việt Nam thần khúc' thế hệ mới".

Báo Đài Loan kinh ngạc trước hiện tượng Sơn Tùng MTP

Đông Phương Nhật Báo đăng tải thông tin về nam ca sĩ Em của ngày hôm qua.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi