Jvevermind phân trần về Vlog ‘đá xoáy’ bé Nhật Nam

Tiin.vn – Anh chàng này đã bày tỏ quan điểm của mình xung quanh phản ứng của cư dân mạng về vấn đề này.

Những ngày qua, Vlog thứ 40 của Jvevermind có tên “Bé Trần Đức Nam” lập kỉ lục đã khiến cộng đồng mạng được một phen tranh luận khá gay gắt. Điều đáng nói, Vlog này được làm ngay sau khi đoạn phỏng vấn về cậu bé thần đồng Đỗ Nhật Nam được đem ra mổ xẻ. Khá nhiều ý kiến cho rằng, Vlog này của Jvevermind là một kiểu “đá xoáy” bé Nhật Nam, và mới đây, Đức Việt cũng đã chính thức lên tiếng trả lời về vấn đề này.

Hi, Jvevermind Vlog thứ 40 của bạn nhận được nhiều phản hồi trái chiều của cộng đồng mạng chứ không phải nhận được sự nhiệt tình ủng hộ như các Vlog trước. Bạn nghĩ sao?

Chuyện nhận được phản hồi trái chiều trong một Vlog thực ra đối với mình là một điều tích cực và đã xảy ra trước kia, thế nên mình cũng không nghĩ ngợi gì nhiều lắm.

Nhiều người không hài lòng vì cho rằng bạn đã đá xoáy cậu bé Đỗ Nhật Nam?

Đó là cách hiểu của những người đó và mình cũng không quan tâm lắm vì mục đích clip Parody này đơn giản chỉ để gây tiếng cười, và cũng may mắn là số lượng người hiểu đúng nghĩa mục đích của mình vẫn chiếm đa số.

Jvevermind phân trần về Vlog ‘đá xoáy’ bé Nhật Nam

Jvevermind giải thích về Vlog thứ 40 của mình

Rất nhiều câu phỏng vấn lấy ý từ đoạn trả lời của bé Nhật Nam. Bạn có nghĩ khi bé xem được clip này sẽ buồn như thế nào?

Nói đúng hơn thì 100% nội dung đều lấy từ đoạn phỏng vấn, bởi vì đây là thể loại Parody, bắt chước nội dung, bố cục sự việc của một người nào đó nhưng để nói về những chuyện của bản thân mình với mục đích gây tiếng cười và sự giải trí chứ không phải nói về người đó. Còn việc bé xem được clip này phản ứng ra sao thì tuỳ thuộc vào cách hiểu của bé.

Về cậu bé Đỗ Nhật Nam, bạn có đánh giá, nhận xét gì?

Như mình đã nói, mình chỉ vào xem cho biết, vì thực sự còn quá sớm để đánh giá hay khẳng định điều gì. Hãy cứ để bé lớn thêm đã rồi lúc đó mọi người nhận xét sao thì nhận xét.

Jvevermind phân trần về Vlog ‘đá xoáy’ bé Nhật Nam

Bé Nhật Nam trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng sau một clip phỏng vấn

Tuổi nhỏ, Đức Việt thích chơi, học, và có sở thích gì?

Mình thích chơi thể thao, đọc truyện tranh, chơi bi, bắt dế, ném lon, chơi quay, chơi lego (giờ vẫn thích), thả diều… Nói chung những trò chơi tuổi thơ bình thường mà nhiều bạn cũng đã trải qua.

Bạn nghĩ cách ứng xử của cư dân mạng với cậu bé như hiện nay có đúng không? Rất có thể Nhật Nam còn quá nhỏ để hứng chịu những ý kiến từ dư luận?

“Cư dân mạng” là một cụm từ hơi rộng, nói chung với những “cư dân” mà dù khác quan điểm nhưng góp ý thẳng thắn, đàng hoàng thì cách ứng xử là đúng, còn với những “cư dân” không có chính kiến rõ ràng chỉ hùa theo người khác thì cách ứng xử là sai. Với những ý kiến góp ý thì tuổi tác không quan trọng, còn với những ý kiến ném đá thì bé vẫn còn nhỏ để hứng chịu điều này.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện này!                                         

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook