Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới trẻ Bắc – Nam tình nguyện dẫn tour du lịch miễn phí

Với mục đích tuyên truyền vẻ đẹp về đất nước, con người Việt Nam, những tình nguyện viên trẻ đã thành lập các Câu lạc bộ hướng dẫn tour du lịch miễn phí.

Hanoikids: Những đại sứ văn hóa của thủ đô Hà Nội

Thành lập từ năm 2006 đến nay, Hanoikids đã trở thành những người bạn - hướng dẫn viên du lịch tự nguyện, thân thuộc của du khách nước ngoài khi họ đến Hà Nội.

Trong suốt 8 năm hoạt động, Hanoikids đã thực hiện hàng nghìn tour du lịch miễn phí, đem lại cho du khách những ấn tượng tốt, cái nhìn thân thiện, trẻ trung về cuộc sống, con người, văn hóa Việt Nam.

Giới trẻ Bắc – Nam tình nguyện dẫn tour du lịch miễn phí

Giới trẻ Bắc – Nam tình nguyện dẫn tour du lịch miễn phí

Những tình nguyện viên thủ đô. Ảnh: Hanoikids

Lệ Quyên - Chủ tịch Câu lạc bộ chia sẻ: "Từ khi thành lập, khó khăn lớn nhất của chúng mình là làm sao nhận được sự tin tưởng của khách. Chính vì thế, mỗi đợt tuyển chọn TNV, chúng mình đều sàng lọc rất kỹ. Bản thân mỗi thành viên cũng không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức để phục vụ được du khách một cách tốt nhất. Chúng mình muốn khẳng định về một hình ảnh người trẻ Việt Nam năng động, nhiệt tình và mến khách trong mắt bạn bè quốc tế”.

Đối với những du khách khi tới Việt Nam, chỉ cần vào trang web của Câu lạc bộ Hanoikids.org đều có thể tìm thấy những thông tin hữu ích về các tour du lịch. Mong muốn lớn nhất của Hanoikids là tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước đều thành lập được những CLB tình nguyện về du lịch, thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam nhiều hơn.

Saigon Hotpot: 8 năm vừa quảng bá, vừa học hỏi

Saigon Hotpot được thành lập từ năm 2006 bởi một nhóm sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Ban đầu, CLB chỉ có hơn 10 thành viên, tới nay đã phát triển lên tới hơn 100 tình nguyện viên.

Với mục đích giúp đỡ các du khách nước ngoài hiểu và cảm nhận hết vẻ đẹp của Sài Gòn cũng như đất nước Việt Nam, các bạn trẻ không quản ngại khó khăn, nhiệt tình tham gia những tour du lịch miễn phí.

Giới trẻ Bắc – Nam tình nguyện dẫn tour du lịch miễn phí

Giới trẻ Bắc – Nam tình nguyện dẫn tour du lịch miễn phí

Saigon Hotpot trong những tour du lịch với các du khách. Ảnh: Saigon Hotpot

Đối với những tour du lịch miễn phí, khách du lịch thường tìm đến Saigon Hotpot thông qua bạn bè giới thiệu, trang điện tử Tripadvisor.com.vn và website www.saigonhotpot.vn. Khách sẽ tự chọn ngày và gói tour mình thích, sau đó điền vào link có sẵn trên website trước 5 - 7 ngày.

Khi nhận được đăng ký, ban điều hành tour sẽ gửi thư xác nhận với khách về tình nguyện viên hướng dẫn, thời gian, nội dung các gói tour, lịch trình cụ thể, những điểm cần lưu ý khi tham gia... Kết thúc trải nghiệm tour, khách sẽ làm báo cáo và xem lại hình ảnh trên Tripadvisor về ngày đi tour của mình.

Cho tới nay, Saigon Hotpot đã thực hiện hàng nghìn tour du lịch miễn phí, và trong tương lai, nhóm dự định sẽ lập thêm nhiều dự án cho các thành viên, trong đó có mục tiêu mở rộng không chỉ ở Sài Gòn mà sẽ có mặt trên khắp mọi miền đất nước.

Giúp Tiin sửa lỗi