HKT trần tình việc được lên báo nước ngoài

Nhóm nhạc gây nhiều sóng gió 'trần tình' khi bị gọi là thảm họa và việc lên báo Trung Quốc.

Ra đời từ khá lâu, trước đó cũng cho phát hành 5 album, nhưng dường sản phẩm âm nhạc của HKT vẫn chưa được đánh giá cao, thậm chí còn bị gọi là nhóm nhạc gây nhiều sóng gió nhất Vpop và bị liệt vào hàng "thảm họa", các bạn nghĩ sao?

Nếu đã là lời đánh giá của khán giả thì chắc chắn rằng HKT sẽ lắng nghe và hoàn thiện mình hơn. Nhưng HKT cũng từng đọc qua câu chuyện Đẽo cày giữa đường, vì thế HKT lắng nghe, sửa đổi nhưng khó có thể làm theo đúng ý của hàng trăm hàng triệu người được. Khán giả không thích thì nói "nhóm nhạc thảm họa”, khi đó bắt buộc HKT trở thành "thảm họa"; Khán giả yêu mến cho rằng "HKT dễ thương" thì nghiễm nhiên khi đó HKT rất "dễ thương"… Đặt chân vào con đường nghệ thuật, các thành viên trong nhóm đã chấp nhận sống với áp lực dư luận. Âm nhạc của HKT có thể người này thích, người kia không thích, nhưng hy vọng trong thời gian tới nhóm sẽ được đông đảo khán giả đón nhận nhiều hơn.

Nhưng không chỉ chất lượng âm nhạc, còn cả ngoại hình bị cho là quái dị và biệt danh "nhóm nhạc bị ném đá tơi tả nhất showbiz Việt" nữa. Liệu đây có phải cách HKT gây sốc để được chú ý?

Suy nghĩ của 3 thành viên trong nhóm đều khác nhau nhưng có một điểm tương đồng lớn đó là: dám làm, dám chịu, không muốn bước theo một lối mòn có sẵn. Có lẽ chính những suy nghĩ ấy đã khiến HKT trở thành "quái dị" trong mắt mọi người. Cũng phải thừa nhận khi xây dựng hình tượng trước đây, các thành viên trong nhóm còn bốc đồng và hơi "quậy" một chút nhưng giờ các thành viên đều đã trưởng thành hơn rất nhiều, cả trong âm nhạc và ngoại hình, nên sẽ có những thay đổi để phù hợp hơn với thị hiếu của công chúng.

HKT trần tình việc được lên báo Trung Quốc


Và đi kèm nó là những lời phát ngôn cũng sốc không kém "HKT là nhân tố sáng giá nhất của Vpop, sẽ làm thay đổi bộ mặt âm nhạc Việt Nam"?

Thật ra phát ngôn tai tiếng này là từ một địa chỉ giả danh trên Facebook. Kể từ đó mà công ty quản lý đã nghiêm cấm không cho HKT sử dụng facebook hoặc bất kỳ các mạng xã hội nào khác.  

Vậy còn liên tiếp những scandal đạo nhạc Hàn và đánh quản lý của ca sĩ Quang Hà, có phải một "chiêu trò" hay chỉ là vô tình?

Nhắc đến scandal đạo nhạc Hàn thì HKT cũng một lần nữa xin lỗi fan Kpop, đây có lẽ sẽ là bài học cho HKT trong con đường âm nhạc sau này. Còn chuyện với quản lý Quang Hà thì dường như báo chí cố tình thổi phồng lên. Ngay trong việc này, anh Quang Cường cũng đã đính chính. Và chẳng hạn khi báo chí thay từ "đánh" thành từ "xô xát" thì có vẻ mức nghiêm trọng sẽ khác đi rất nhiều.

Nhưng không thể phủ nhận, chính nhờ những danh hiệu "thảm họa" rồi scandal này mà dư luận biết đến nhóm HKT nhiều hơn, số lượng người nghe nhạc của nhóm cũng theo đó tăng lên? Dư luận có quyền nghi ngờ đây là chiêu PR có tính toán chứ nhỉ?
 
Trước đây HKT rất ít tiếp xúc với báo giới và các phương tiện truyền thông, nên sử dụng hai từ "tính toán" có vẻ không chính xác cho lắm so với thời điểm vài năm về trước. Như đã nói, HKT không chấp nhận cái lối mòn có sẵn và chấp nhận đương đầu với dư luận để phát triển. Có lẽ HKT  được như ngày hôm nay phần nhiều nhờ vào may mắn.

HKT trần tình việc được lên báo Trung Quốc

Lý do nào đưa đến sự lột xác hoàn toàn mới của nhóm? Cả về ngoại hình mang phong cách Hàn Quốc và sự đầu tư cho âm nhạc, chất lượng MV cũng như nội dung bài hát?

Vì HKT nghĩ rằng đã đến lúc mình thay đổi, các thành viên trong nhóm đều đã trưởng thành hơn, cả về âm nhạc và ngoại hình nên sự thay đổi là tất yếu. Hoặc cũng có thể xem sự thay đổi của nhóm là một kế hoạch đã có từ trước.

Hình tượng mới nhóm muốn xây dựng là gì?

Đó là một phong cách sang trọng, lịch lãm nhưng cũng không mất đi sự tinh nghịch, năng động của tuổi teen.

Còn định hướng trong âm nhạc, sẽ là thể loại nào?

Nhóm sẽ thay đổi phong cách âm nhạc theo từng giai đoạn.

Gần đây, các trang mạng Trung Quốc có đưa tin về nhóm nhạc HKT, các bạn có biết việc này, cảm giác của nhóm khi xuất hiện trên các trang báo đó?

Nhóm thực sự khá vui, chưa từng có cảm giác nào như vậy hết. Nhóm vui không phải vì được báo giới Hoa Ngữ khen, mà là vì những cố gắng của HKT đã dần dần được khán giả trong và ngoài nước đón nhận.

HKT trần tình việc được lên báo Trung Quốc

Các trang báo đó có liên lạc với HKT hay việc họ giới thiệu về một nhóm nhạc trẻ của Việt Nam chỉ là sự tình cờ?

HKT nghĩ rằng việc được các trang mạng Trung Quốc giới thiệu chỉ là sự tình cờ.

Kế hoạch tiếp theo của nhóm sẽ là gì? Liệu có dự định gây sốc hay thảm họa như trước đây?

Bất cứ ca sỹ nào cũng muốn sản phẩm của mình tung ra để lại ấn tượng trong lòng khán giả. Sốc hay thảm họa, HKT mời các bạn đón xem album vol 6 của nhóm nhé!

Cảm ơn HKT!

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook