Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà thiết kế của Dolce & Gabbana lên tiếng xin lỗi về clip quảng cáo phân biệt chủng tộc tại Trung Quốc

2 nhà tạo mẫu của thương hiệu Dolce & Gabbana đã tỏ ra hối lỗi về hành động bị lên án vừa rồi tại Trung Quốc.

Với clip quảng cáo người mẫu châu Á ăn pizza, mỳ Ý bằng đũa một cách khó khăn, Dolce & Gabbana đã bị cho là kỳ thị người Trung Quốc. Không những vậy, Gabbana còn tăng thêm sự phẫn nộ khi đăng tải nhiều đoạn hội thoại coi thường người Trung Quốc trên Instagram story. Nhiều ngôi sao đã lên tiếng tẩy chay thương hiệu này. Kèm theo đó, show diễn lớn tại Thượng Hải bị hủy, cũng như các cửa hàng Dolce & Gabbana đã bị đóng cửa online.  

Nhà thiết kế của Dolce & Gabbana lên tiếng xin lỗi về clip quảng cáo phân biệt chủng tộc tại Trung Quốc 0

Hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo của D&G tại Trung Quốc.

Hình ảnh trong chiến dịch quảng cáo của D&G tại Trung Quốc.

Nhà thiết kế đồng thời là nhà sáng lập của hãng Dolce & Gabbana đã chính thức xin lỗi vì scandal kỳ thị tại thị trường Trung Quốc vừa qua. Domenico Dolce và Stefano Gabbana đã quay clip trần tình về vụ việc quảng cáo phân biệt chủng tộc vừa rồi, sau đó đăng tải lên Weibo. 

Hai nhà thiết kế của Dolce & Gabbana xin lỗi người Trung Quốc.

Hai nhà thiết kế của Dolce & Gabbana xin lỗi người Trung Quốc.

'Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới người Trung Quốc trên khắp thế giới.' - Gabbana nói. Trong khi đó Dolce tiếp tục: 'Chúng tôi hy vọng rằng sự hiểu lầm về văn hóa Trung Quốc có thể được tha thứ.' 

Hai nhà thiết kế cho biết họ đã nghiêm túc ngẫm nghĩ về sự việc vừa qua và 'cảm thấy đau lòng'. Bộ đôi lắm tài nhiều tật chia sẻ: 'Từ xưa đến nay sự nhiệt thành của chúng tôi với Trung Quốc vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Mỗi lần đến Trung Quốc là chúng tôi yêu thêm văn hóa của đất nước này. 

Tất nhiên là chúng tôi còn cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Với những gì mà chúng tôi làm chưa đúng, chúng tôi nhất định phải xin lỗi. Chúng tôi nhất định không bao giờ quên bài học của sai phạm lần này. Những việc như vậy tuyệt đối sẽ không bao giờ xảy ra nữa. 

Đồng thời chúng tôi cũng sẽ nỗ lực học hỏi, cố gắng hiểu sâu hơn và tôn trọng hơn văn hóa Trung Hoa. Từ tận đáy lòng mình, tôi mong nhận được sự tha thứ của các bạn. Chúng tôi xin lỗi.' Họ còn nói câu 'xin lỗi' bằng tiếng Trung, với gương mặt buồn rầu. 

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn chưa chấp nhận lời xin lỗi của khổ chủ. Nhiều bình luận cho hay: 'Ủa? Sao bảo là bị hack? Nói thế không phải là nhận lỗi về mình sao? Thế thì tôi không đồng ý nhé!', 'Lời xin lỗi của mấy người chúng tôi có quyền không nhận mà', 'Đi mà kiếm tiền ở nước khác đi, đừng hòng kiếm được một đồng của Trung Quốc nhé!' 

Hiện tại, Dolce & Gabbana vẫn chưa có động tĩnh tiếp theo về vụ việc. 

Giúp Tiin sửa lỗi