Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tàu chở dầu Việt Nam bốc cháy dữ dội ngoài khơi Hong Kong, có người thiệt mạng

Đã có thương vong được ghi nhận trong vụ tàu chở dầu bốc cháy ở ngoài khơi phía Nam đảo Lamma, Hong Kong.

 Ảnh: FB Cảnh sát Hong Kong

Ảnh: FB Cảnh sát Hong Kong

Tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích sau khi một tàu chở dầu bốc cháy ngoài khơi, cách đảo Lamma, Hong Kong 1 hải lý về phía Nam vào khoảng 11h30 (giờ địa phương) ngày 8/1, CNN dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết. Theo SCMP, đây là tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune, treo cờ Việt Nam.

'Báo cáo ban đầu cho thấy, có 1 vụ nổ đã xảy ra và một số người rơi xuống biển', phát ngôn viên lực lượng cảnh sát tiết lộ với SCMP. 

Thành viên thủy thủ đoàn đã nhảy xuống biển khi ngọn lửa bốc lên cao. Hiện nay 21 người đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Lực lượng này cũng đã trục vớt 1 thi thể từ dưới biển lên. Trong số những người được giải cứu, 4 người đã được đưa tới bệnh viện Ruttonjee ở Wan Chai để điều trị.

Một trong số những người bị thương đang được lực lượng cứu hộ hỗ trợ. Ảnh: K. Y. Cheng 

Một trong số những người bị thương đang được lực lượng cứu hộ hỗ trợ. Ảnh: K. Y. Cheng

Cư dân đảo Lamma và đảo Lantau gần đó cho biết, họ nghe được 1 tiếng nổ lớn và cảm thấy cửa sổ, đồ đạc trong nhà bị rung lắc. 

'Cửa sổ nhà tôi bị rung mạnh nhưng không hề có gió', cư dân đảo Lamma Deb Lindsay chia sẻ trên Facebook, 'Tôi cứ nghĩ là động đất'. 

Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc. 

Được biết, tàu chở dầu và hóa chất Aulac Fortune được đóng mới tại Hàn Quốc năm 2010 và thuộc đội tàu của Công ty Cổ phần Âu Lạc (chuyên về dịch vụ vận tải đường biển) của Việt Nam. 

Theo trang MarineTraffic, tàu đã cập cảng Đông Hoản (Trung Quốc) hồi 18h17 ngày 7/1 trước khi lên đường tới Hong Kong. 

Ảnh: Marine Traffic.com 

Ảnh: Marine Traffic.com

Giúp Tiin sửa lỗi