Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2 bệnh nhân người Anh ở Đà Nẵng nhiễm COVID-19 về nước

2 vị du khách người Anh là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 22 và 23.

Sáng 10-4, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay, 2 du khách người Anh là bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 22 và 23 đã hoàn thành thủ tục cách ly sau điều trị thành công và chính thức lên máy bay rời Đà Nẵng để về nước.

Theo đó, trong hơn 1 tháng kể từ khi phát hiện dương tính với COVID-19, 2 du khách này đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và từ các chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ Du khách Đà Nẵng.

2 du khách Anh đã được điều trị khỏi COVID-19 về nước. Ảnh: DL

2 du khách Anh đã được điều trị khỏi COVID-19 về nước. Ảnh: DL

Trước giờ lên máy bay về nước, 2 du khách, chia sẻ: 'Tôi rất cảm động vì sự chu đáo của các bạn, chúng tôi đã được chăm sóc rất tốt. Dù chúng tôi cảm thấy mệt mỏi khi bị cách ly hơn 1 tháng vừa qua. Nhưng nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của các y bác sĩ, y tá và Trung tâm Hỗ trợ du khách, chúng tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc'.

2 du khách này cho biết, mặc dù hành trình tại TP Đà Nẵng còn dang dở nhưng chắc chắn sẽ quay lại TP xinh đẹp này trong một ngày rất gần. Bởi theo hai vị khách này, dịch vụ du lịch của Đà Nẵng rất tuyệt vời.

Trước đó, 2 vị du khách người Anh N0054 ngày 2-3 (chuyến bay có rất nhiều người nhiêxm COVID-19 được phát hiện sau đó như BN17, BN21...) được phát hiện nhiễm COVID-19 khi đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (Đà Nẵng).

Chưa hết, trong lịch trình di chuyển dày đặc của mình, 2 bệnh nhân này còn lây bệnh cho một nữ nhân viên siêu thị ĐMX. Sau thời gian điều trị tích cực, ngày 27-3, hai du khách người Anh được xuất viện.

Giúp Tiin sửa lỗi