Nóng

Tiin.vn trên Facebook

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây

Trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, đã có không ít điểm du lịch rơi vào tình trạng 'quá tải', đặc biệt là các bãi biển nổi tiếng trên khắp cả nước. Hiện tượng 'cò mồi' cũng đã xuất hiện, đứng ngồi la liệt khắp nơi để chèo kéo du khách.

Tại Sa Pa (Lào Cai)

Trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sa Pa (Lào Cai) đã rơi vào tình trạng 'quá tải' bởi lượng khách du lịch đổ về đây quá lớn. Khắp các con đường và điểm tham quan chính của nơi này luôn trong tình trạng đông nghịt người, gây ùn tắc giao thông dù đã về đêm.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 0

Hàng chục nghìn lượt khách du lịch đổ về trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) đi dạo, hóng mát và xem văn nghệ. (Ảnh: Zing)

Trước tình trạng bị ùn tắc giao thông liên tục trong thời gian dài, lực lượng chức năng đã phải tổ chức phân luồng từ, làm việc hết công suất để hạn chế phương tiện di chuyển để nhường đường cho khách du lịch.

Khách du lịch ngồi vây quanh khu vực Nhà thờ đá, trung tâm thị trấn Sa Pa. (Ảnh: Zing)

Đồng thời, theo thông tin được đăng tải trên Zing, theo báo cáo của Phòng Văn hoá (UBND huyện Sa Pa), trên địa bàn huyện có gần 650 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số trên 6.600 phòng; 15.000 giường, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách. Tuy nhiên theo khảo sát nhanh của PV Zing, phần lớn khách tại Sa Pa đều lâm vào tình trạng khan hiếm phòng, giá phòng cũng tăng trung bình từ 20 - 30%.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 1

Rất nhiều nhóm trẻ em địa phương lẽo đẽo chạy theo du khách để bán hàng, xin tiền. Thậm chí nhiều bé dưới 2 tuổi cũng được địu trên lưng theo anh chị ra đường bán hàng. Dù đây là một hiện tượng dễ thấy ở Sa Pa, nhưng khách du lịch vẫn cần phải cẩn thận. (Ảnh: Zing)

Tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Vẫn theo thông lệ, hằng năm, cứ vào dịp lễ tết là Sầm Sơn (Thanh Hóa) lại thu hút rất đông khách du lịch ghé thăm tham quan và tắm biển. Và khi kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay được nghỉ tới 5 ngày thì điều này không phải ngoại lệ.

Ngay từ ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, đã có hàng vạn du khách đổ về bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) để tắm biển, khắp các bãi tắm A, B, C đều đông nghịt du khách, người dân tắm biển.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 2

Khắp các bãi tắm A, B, C đều đông nghịt du khách, người dân tắm biển. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 3

Mặc sóng to, gió lớn và thời tiết không quá nóng, mọi người vẫn lao xuống biển tắm, thậm chí cho cả trẻ nhỏ xuống vui chơi. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 4

Nhiều du khách cho biết, tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách không còn. Các con đường cũng được trang trí đẹp hơn, sạch sẽ hơn. Đây được coi là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch của mảnh đất này. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh vốn nổi tiếng với nhiều khu du lịch biển đẹp, trong xanh và yên tĩnh, nhưng đến kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay cũng đã đông nghẹt người. Hệ thống lưu trú tại các khu du lịch biển: Thiên Cầm, Lộc Hà, Kỳ Xuân... theo đó đều đã kín phòng.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 5

Các bãi biển ở Hà Tĩnh đông nghẹt người. Nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức trên bờ biển càng thu hút khách du lịch. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 6

Hệ thống hàng quán ven bờ biển 'nghẹt thở' với lượng khách đổ về biển. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Tại Cửa Lò (Nghệ An)

Tại Nghệ An, bãi biển Cửa Lò cũng không 'thoát' khỏi tình trạng tương tự khi hàng vạn du khách đã kéo về đây với hy vọng có thể tận hưởng không khí trong lành, tắm biển và 'xả hơi' sau những ngày làm việc mệt nhọc.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 7

Cửa Lò cũng đã rơi vào tình trạng 'quá tải'. (Ảnh: Infonet)

Tại Kiên Giang

Những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách du lịch đến Kiên Giang dự kiến sẽ tăng từ 30 - 40%, nhất là tại các đảo và địa phương có biển.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã lên các phương án và biện pháp để đối phó với tình trạng 'quá tải' du lịch, ách tắc... Bởi vậy, du lượng du khách năm nay ghé thăm có đông hơn khá nhiều so với các năm trước thì Kiên Giang vẫn may mắn là một trong số ít những điểm không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi điều này.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 8

Khách du lịch ghé thăm xếp hàng dài để chờ lên tàu. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 9

Dự báo lượng khách đi lại trong dịp lễ tăng nên các đơn vị kinh doanh vận tải từ bờ ra đảo tăng chuyến để phục vụ nhu cầu hành khách. Hiện giá vé tàu vận tải khách từ bờ ra đảo Phú Quốc, các xã của H.Kiên Hải trong những ngày nghỉ lễ không tăng so với ngày thường. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Tại Hạ Long

Các bãi biển chật cứng người, bến tàu khách ra thăm vịnh đông nườm nượp là những hình ảnh thường thấy trong 2 ngày nghỉ lễ đầu tiên tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 10

Có thể thấy, bãi biển tại Hạ Long gần như không còn chỗ trống. (Ảnh: Tiền Phong)

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 11

Bến cảng tàu khách ra thăm vịnh cũng ken đặc người từ sáng sớm. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo Tiền Phong đưa tin, dựa vào báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, hôm nay có tổng số 156.000 lượt khách du lịch đến Quảng Ninh, trong đó khách lưu trú ước đạt trên 12.000 lượt (lưu trú quốc tế là 9.472 lượt với 70 quốc tịch).

Phòng chờ bên trong cảng cũng la liệt người. Theo dự báo từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, kỳ nghỉ lễ năm nay lượt khách đến Quảng Ninh sẽ tăng đột biến. (Ảnh: Tiền Phong)

Tuy vậy, năm nay có một hiện tượng đáng buồn xảy ra tại Hạ Long đó là các đối tượng 'cò mồi' đã quây kín lối vào tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) để chèo kéo du khách, tạo ra một hình ảnh hết sức phản cảm.

2 ngày đầu kỳ nghỉ lễ: Nhiều điểm du lịch 'quá tải', 'cò mồi' bủa vây 12

Đội quân cò du lịch tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu ngồi chờ 'con mồi'. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày. Đây là thời điểm thuận lợi để người dân cả nước vui chơi, du lịch. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm mà các du khách hết sức lo lắng về tình trạng 'chặt chém' tại các điểm du lịch khi lượng người đổ về đông, các dịch vụ ăn uống, giải trí, lưu trú… cũng nhân cơ hội này tăng giá, bắt chẹt khách.

Bởi vậy, khách du lịch cần phải tìm hiểu thật kĩ, để ý kĩ đồ đạc cũng như tư trang cá nhân để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc khi đi du lịch trong dịp nghỉ lễ này.

Góp ý cho Tiin