Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

20 trẻ mầm non ở Sài Gòn bị hai nữ bảo mẫu bạo hành dã man

Đánh, đạp vào người, dùng dao gõ vào đầu, đánh vào bụng hoặc bắt các cháu đội chồng ghế nhựa lên đầu là những hành vi ghê rợn mà hai bảo mẫu này đã làm với các em nhỏ.

TIN LIÊN QUAN

Ngày 27/2, Công an quận 12 (TP HCM) đã hoàn tất quá trình điều tra và chuyển hồ sơ lên Viện Kiếm Sát đề nghị truy tố Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, quê Lâm Đồng) và Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, quê Đồng Nai) với tội danh Hành hạ người khác, chiếu theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt 1-3 năm tù.

Theo thông tin điều tra, hai bảo mẫu này đã thực hiện các hành vi bạo hành trẻ nhỏ ghê rợn như đánh, đạp vào người, dùng dao gõ vào đầu, lấy và đánh vào bụng hoặc bắt các cháu đội chồng ghế nhựa lên đầu. Đây là cách bà Linh và bà Đào quản lý các cháu trong nhà trẻ, đặc biệt là với những cháu bé nghịch ngợm, hiếu động hơn.

Ngoài ra, trợ giúp cho Linh và Đào quản lý nhà trẻ còn có một thiếu nữ 18 tuổi. Cảnh sát cũng xác định được quá trình bạo hành này đã diễn ra được một thời gian trước tháng 11/2017.

Bảo mẫu Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng 

Bảo mẫu Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng

Hơn 20 cháu bé trong nhà trẻ được đưa đi giám định để có căn cứ xử lý, kết quả cho thấy đã có 1 bé bị chậm phát triển tâm thần vận động. Tuy nhiên, nguyên nhân của hội chứng này có phải do bị hành hạ hay không thì vẫn chưa đủ cơ sở để xác định. Trong kết luận giám định đã nêu rõ: 'Để xác định nguyên nhân cần có thời gian theo dõi tiến triển cũng như làm một số kiểm tra tâm lý tại cơ sở chuyên khoa tâm thần dành cho trẻ'.

Sau khi bị phát hiện hành vi bạo hành trẻ nhỏ, hai bảo mẫu là Phạm Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Đào đã bị khởi tố để có hình thức xử phạt nghiêm trọng. Đối với thiếu nữ 18 tuổi còn lại, vì hành vi bạo hành vẫn mờ nhạt, chưa đến mức xử lý hình sự nên bị quản thúc tại địa phương. Ngoài ra, các phụ huynh có con được gửi tại nhà trẻ này cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại 800 triệu đồng những hiện tại hai bị can không có khả năng đáp ứng.

Được biết, bà Phạm Thị Mỹ Linh tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non, đến tháng 10/2016 xin giấy phép mở cơ sở mầm non Mầm Xanh tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12. Hàng tháng nhà trẻ này thu nhận hơn 30 trẻ từ 3 đến 5 tuổi đều là con công nhân quanh vùng được gửi vào đây để bố mẹ đi lao động.

Giúp Tiin sửa lỗi