Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng nay 9/5, Việt Nam không ghi nhận ca dương tính nCoV, như vậy gần 1 tháng chúng ta không thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Cả nước tổng số ca nhiễm Covid-19 vẫn là 288. Ngày hôm qua (8/5), có thêm 7 người điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Hà Nội, và một người ở Bệnh viện Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận, khỏi bệnh, nâng tổng số khỏi bệnh lên 241. 

Các ca đang điều trị đa số sức khỏe ổn định, nhiều người âm tính lần 1 và lần 2. Riêng BN91 phi công người Anh vẫn còn trong tình trạng nặng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các công dân Việt Nam từ nước ngoài về đều được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.  Các chuyến bay đưa công dân về nước sẽ tiếp tục được thực hiện.

Trước đó, gần 300 người chung chuyến bay từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về Bạc Liêu, cách ly tập trung ngay, phát hiện 17 ca nhiễm nCoV.

Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly theo dõi sức khỏe giảm, còn 14.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 175, tại cơ sở tập trung hơn 6.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi