Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 cầu thủ Việt Nam ở đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup

Dù chơi nổi bật tại vòng bảng, tiền vệ Lương Xuân Trường lại không được chuyên gia bóng đá nước ngoài chọn vào đội hình tiêu biểu (ĐHTB) của AFF Cup 2016.

Đội hình tiêu biểu của vòng bảng AFF Cup 2016 do nhà báo am tường bóng đá châu Á, ông John Duerden bình chọn.

Sơ đồ của ĐHTB vòng bảng AFF Cup 2016 được cây bút người Anh chọn là 4-3-3, trong đó Việt Nam đóng góp 3 cái tên gồm Trung vệ Quế Ngọc Hải, hậu vệ cánh Vũ Văn Thanh và tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng.

Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng có tên trong đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup 2016. Đồ họa: Trí Mai.

Vũ Văn Thanh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng có tên trong đội hình tiêu biểu vòng bảng AFF Cup 2016. Đồ họa: Trí Mai.

Duerden mô tả Quế Ngọc Hải trải qua vòng bảng của AFF Cup 2016 rất hoàn hảo. Anh trở thành trái tim của hàng thủ, không chỉ thi đấu nổi bật nhờ sự xông xáo, sức mạnh mà còn thể hiện cả kỹ năng đọc tình huống và tổ chức hệ thống phòng ngự rất tốt.

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải còn có thể tung ra những đường chuyền như một tiền vệ có độ chính xác cao. Trong trận gặp Campuchia, anh thi đấu đầy ấn tượng trong thế Việt Nam phải chơi thiếu người (Đình Luật nhận thẻ đỏ) chỉ sau 10 phút đầu trận.

Với Vũ Văn Thanh, John Duerden chọn cầu thủ này ở vị trí hậu vệ trái sau khi chứng kiến cầu thủ 20 tuổi cho thấy khả năng lên công về thủ rất hợp lý. Trong trận giao hữu thắng CHDCND Triều Tiên hồi tháng trước, Văn Thanh đã được HLV đội bạn hết lời khen ngợi.

Theo Duerden, Văn Thanh nếu cải thiện khả năng dứt điểm chính xác hơn, cầu thủ này sẽ còn ghi điểm trong mắt truyền thông quốc tế.

Trọng Hoàng có tên trong ĐHTB vòng bảng AFF Cup 2016. Ảnh: Tùng Lê.

Trọng Hoàng có tên trong ĐHTB vòng bảng AFF Cup 2016. Ảnh: Tùng Lê.

Cái tên cuối cùng của ĐT Việt Nam góp mặt trong danh sách ĐHTB của vòng bảng AFF Cup 2016 - tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng – chinh phục John Duerden nhờ khả năng rê dắt xuất sắc và ghi bàn giúp "Những ngôi sao vàng" hạ Malaysia với tỷ số 1-0.

"Trọng Hoàng còn cho thấy những tố chất bậc thầy của một tiền vệ trong trận gặp Campuchia khi Việt Nam phải chơi thiếu người vào đầu trận", Duerden nhận định.

Những cái tên còn lại đứng trong ĐHTB vòng bảng của AFF Cup 2016 gồm có thủ thành Hassan Sunny (Singapore), hậu vệ Tristan Do (Thái Lan), Zaw Min Tun (Myanmar), các tiền vệ gồm Chanathip Songkrasin (Thái Lan), Stefano Lilipaly (Indonesia), tiền đạo Chan Vathanaka (Campuchia), Boaz Solasso (Indonesia) và Aung Thu (Myanmar).

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường và mũi nhọn Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam đều không có tên trong ĐHTB vòng bảng AFF Cup 2016. Kết thúc vòng bảng, Xuân Trường có hai đường kiến tạo cho đồng đội lập công, còn Công Vinh ghi 2 bàn.

Chân sút Teerasil Dangda (Thái Lan), tác giả 3 bàn thắng tại giải, cũng chỉ có tên trong đội hình dự bị.

Giúp Tiin sửa lỗi