Nóng

Tiin.vn trên Facebook

3 đối tượng hành hung nhân viên Vietjet tại sân bay Thọ Xuân bị cấm bay 12 tháng

Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, ngày 25/11, cơ quan này ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng hành hung nhân viên sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân để xử lý 3 đối tượng về hành vi côn đồ, gây rối trật tự công cộng.

'Ngày 25/11 sẽ ra quyết định cấm bay 12 tháng với 3 đối tượng trên, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay', ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng thừa nhận, việc lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân phản ứng còn chậm trong tình huống các đối tượng côn đồ manh động, hành hung nhân viên sân bay. Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ làm việc lại với lực lượng an ninh không chỉ sân bay Thọ Xuân mà các sân bay cả nước để kiểm điểm, làm rõ và có phương án chấn chỉnh cả về trình độ nghiệp vụ, phương án phản ứng nhanh hơn, kịp thời hơn trong các tình huống tương tự.

Nữ nhân viên Vietjet Air bị 3 hành hung vì không chụp ảnh cùng. Ảnh cắt từ clip

Nữ nhân viên Vietjet Air bị 3 hành hung vì không chụp ảnh cùng. Ảnh cắt từ clip

Cũng liên quan đến vụ việc này chiều ngày 24/11, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ.

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông, đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khoẻ, tính mạng của nhân viên, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, có biện pháp thích đáng đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên.

Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân, đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Trước đó, như báo Công lý đã đưa tin, khoảng 14h20 ngày 23/11, Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị và Lê Trung Dũng (cùng trú tại Thanh Hoá) đến khu vực nhà ga hành khách của Cảng hàng không Thọ Xuân để đưa tiễn một người quen đi chuyến bay VN1271 (chặng bay Thanh Hóa - TP.HCM) dự kiến cất cánh lúc 15h05' cùng ngày.

Tại đây, sau khi nhờ nhân viên hãng hàng không là chị Lê Thị G. chụp ảnh, nhóm người này tiếp tục đề nghị chị G. chụp ảnh cùng nhưng bị từ chối.

Nhóm An, Nhị, Dũng đã to tiếng chửi bới, hành hung nhân viên G. Khi được nhân viên an ninh và nhiều người can ngăn, nhóm người này tiếp tục hành hung. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã khống chế các đối tượng, lập biên bản, và bàn giao cho Đồn Công an Mục Sơnn (Thanh Hóa) xử lý.

 

Góp ý cho Tiin