Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

30 người vật lộn giải cứu chàng trai nặng hơn 300 kg

Một chàng trai Thái Lan nặng hơn 300 kg vừa được đưa khỏi ngôi nhà gỗ của anh ta đến bệnh viện để điều trị khẩn cấp sau 20 năm ăn quá nhiều.

Với thân hình quá khổ, Thongchai chỉ có thể quấn chăn và nằm trên nệm để mọi người đưa tới bệnh viện.

Với thân hình quá khổ, Thongchai chỉ có thể quấn chăn và nằm trên nệm để mọi người đưa tới bệnh viện.

Thongchai Jamjang, 26 tuổi, Prachuap Khiri Khan, miền nam Thái Lan bắt đầu tăng cân khi chỉ mới 8 tuổi.

Mẹ của chàng trai nghĩ 'không có vấn đề gì' cho tới khi Thongchai bị khó thở và mất cảm giác ngon miệng từ tháng trước.

Nhân viên y tế cuối cùng đã tới nhà của Thongchai hôm 16/1 và thấy chàng trai này nằm trên một tấm nệm trong ngôi nhà cạnh bờ biển.

30 lính cứu hỏa và hàng xóm cuối cùng đã tập trung tại nhà Thongchai để đưa chàng trai nằm trong nệm ra khỏi nhà qua một cây cầu tre hẹp. Sau đó, họ đưa anh lên thuyền cứu hộ, xe tải nhỏ để tới bệnh viện vài giờ sau đó.

Với kích thước cơ thể 'quá khổ', Thongchai không thể vừa bất kỳ quần áo nào và phải đắp chăn.

Thongchai bị khó thở nhiều ngày trước khi được giải cứu.

Thongchai bị khó thở nhiều ngày trước khi được giải cứu.

Thongchai hiện đã được đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe của cậu trước khi phẫu thuật thu hẹp dạ dày.

Nhân viên cứu hộ Phukit Phokawat cho biết chàng thanh niên đang bị 'khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng'. 'Rõ ràng là anh ấy bị khó thở, khiến lượng oxy trong máu thấp đến mức đáng kinh ngạc. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là cho anh ấy thở oxy trong khi chờ anh ấy đến bệnh viện'.

Người thân của Thonghchai cho biết, do nhà ở cạnh biển, cậu luôn có một nguồn thực phẩm dồi dào từ các tàu cá. Anh thường ăn cả đĩa tôm, cá trước khi tráng miệng bằng những món ăn vặt nhiều đường của Thái Lan.

Mẹ của Thongchai, bà Pratum Jamjang, nói rằng con trai bà mắc bệnh béo phì từ khi 8 tuổi. Bà quyết định đưa Thongchai đến bệnh viện địa phương vào năm 2012 khi cân nặng của con trai đạt tới 230 kg, nhưng anh từ chối điều trị.

Pratum nói: 'Một bác sĩ bảo thằng bé nên phẫu thuật dạ dày, làm cho nó nhỏ hơn để ăn ít hơn. Nhưng thằng nhỏ quá sợ hãi nên từ chối điều trị và trở về nhà'.

Gần đây, sức khỏe của Thongchai ngày càng tồi tệ nên bà Pratumi quyết định gọi cho đơn vị tình nguyện cứu hộ và nhờ giúp đỡ.

Giúp Tiin sửa lỗi