Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

40 quả 'bóng xích' ở sân Mỹ Đình sẽ được di chuyển về vị trí cũ?

Sau khi được Ban quản lý SVĐ Mỹ Đình di chuyển đêm 5/12, hiện 40 quả 'bóng xích' đang ở đâu?

Nhà chức trách cho người di dời những quả 'bóng xích'. Ảnh: Infonet.

Nhà chức trách cho người di dời những quả 'bóng xích'. Ảnh: Infonet.

Theo thông tin một lãnh đạo Ban quản lý SVĐ Quốc gia Mỹ Đình nói với Infonet, thì việc di chuyển 40 quả 'bóng xích' ở sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội đêm 5/12 là do yêu cầu từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Người của đơn vị đã hoàn thành việc chuyển 40 quả 'bóng xích' tại sân Mỹ Đình đi nơi khác đêm đó.

Ông Trần Văn Chiên - Phó Giám đốc khu liên hợp thể thao Mỹ Đình khi trả lời trên Người đưa tin cho hay, lý do chuyển những 'bóng xích' đơn giản là chỉ 'để đảm bảo cho công tác an ninh trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines, chứ không hề liên quan đến vấn đề phong thủy'.

Theo quan sát, 'bóng xích' là những quả cầu bằng đá khổng lồ, được nối với nhau bằng sợi xích to ở phía ngoài khán đài B của sân.

Theo ông Chiên, việc di chuyển quả cầu đá sẽ giúp thuận tiện cho việc di chuyển khi lượng người hâm mộ tới cổ vũ trận đấu giữa Việt Nam và Philippines rất đông.

Quả 'bóng xích' ở sân Mỹ Đình thời điểm chưa được di chuyển. Ảnh: Infonet.

Quả 'bóng xích' ở sân Mỹ Đình thời điểm chưa được di chuyển. Ảnh: Infonet.

Chiều nay, 7/12, Thanh niên thông tin, những quả 'bóng xích' đã được chuyển sang khu vực khác cũng của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Sau trận đấu tối 6/12, 'số phận', 40 quả cầu sắt được nhiều người quan tâm, bởi trước đó thông tin di chuyển vị trí của quả cầu gây bất ngờ với người hâm mộ.

Trước thời điểm diễn ra trận bán kết giữa Việt Nam - Philippines tối 6/12, lãnh đạo Khu liên hợp nói với Thanh niên rằng 'lại cho di chuyển về chỗ cũ như trước' sau khi kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, do tuyển Việt nam còn trận chung kết lượt về gặp Malaysia vào ngày 15/12 tại sân Mỹ Đình nên vị này chia sẻ 'có lẽ sẽ không vội dịch chuyển lại vị trí cũ, để đội tuyển Việt Nam đá xong rồi mới tính tiếp'.

Giúp Tiin sửa lỗi