Tiin.vn trên Facebook

5 ngày, 180 phút và nỗi lo hỏng AFF Cup của HLV Park Hang-seo

Vắng Văn Thanh, Xuân Mạnh là tổn thất lớn cho HLV Park Hang-seo trong quá trình chuẩn bị AFF Cup 2018 và tương lai vẫn còn rất nhiều rủi ro.

5 ngày, 180 phút và nỗi lo hỏng AFF Cup của HLV Park Hang-seo 0

Một trong những rủi ro lớn mà HLV Park Hang-seo sắp phải đối mặt mang tên cúp Quốc gia. Mặt trận này còn 2 trận đấu nữa, giữa Bình Dương vs Hà Nội FC vào ngày 11/10 và trận Chung kết diễn ra vào ngày 15/10 (Bình Dương/Hà Nội vs Thanh Hóa).

Tính ra, 3 CLB này có tổng cộng 13 cầu thủ được gọi lên ĐTQG và họ sẽ phải kịch chiến từ 1 đến 2 trận đấu nữa. Trong trường hợp Hà Nội FC đi tiếp vào Chung kết, sẽ có rất nhiều cầu thủ ĐTQG phải chơi liền 2 trận đấu khó khăn trước khi lên hội quân cho HLV Park Hang-seo.

2 trận đấu này ẩn chứa rất nhiều rủi ro, khi CLB nào cũng sẽ tung hết khả năng để cạnh tranh chức vô địch. Nguy cơ chấn thương là thật sự lớn.

Quang Hải nhiều khả năng sẽ phải cày ải thêm 2 trận cho Hà Nội FC ở cúp Quốc gia. Hà Nội chưa từng vô địch sân chơi này và hẳn sẽ muốn hoàn tất cúp đúp trong mùa giải họ phá sâu kỷ lục điểm số V.League.

Quang Hải nhiều khả năng sẽ phải cày ải thêm 2 trận cho Hà Nội FC ở cúp Quốc gia. Hà Nội chưa từng vô địch sân chơi này và hẳn sẽ muốn hoàn tất cúp đúp trong mùa giải họ phá sâu kỷ lục điểm số V.League.

Ngay cả khi không ai dính chấn thương thì 2 trận đấu này cũng sẽ để lại 'dư chấn' cho HLV Park Hang-seo. Cập rập lên tuyển sau một chuỗi các trận đấu dày đặc sẽ khiến các tuyển thủ cạn kiệt thể lực. Nói như HLV Lê Thụy Hải thì:

'Thể lực các em đang đi xuống, thể hiện ở V.League, cầu thủ bị chuột rút nhiều, sức không có, đá nhợt nhạt, tinh thần yếu. Nên giờ cần để các em hồi phục. Nhưng thời gian hồi phục có kịp không? Rồi hồi phục thì lại phải tập nặng dần để chuẩn bị. Làm sao để có điểm rơi tốt nhất bây giờ, rất khó đấy.

Các em hồi phục chậm, đến lúc có khả năng tốt nhất có khi bị loại rồi, các bạn trẻ thì phục hồi nhanh hơn. Nếu tôi là ông Park Hang-seo, tôi sẽ thấy rất bế tắc. Nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận điều kiện đó, chẳng thể làm được gì khác'.

Trong khi các đối thủ đã tập trung từ lâu, có những trận giao hữu và thử nghiệm nhân sự thì giờ đây tuyển Việt Nam còn chìm trong nỗi lo mất người và phục hồi thể lực. Quả đúng là quá gay cho HLV Park Hang-seo.

Trong trường hợp vào Chung kết cúp Quốc gia, Hà Nội FC sẽ đá tổng cộng 7 trận từ 14/9 - 15/10.

Góp ý cho Tiin