Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng trong đó có 1 nhân viên y tế đang diễn tiến nặng, khó lường

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, trong số các bệnh nhân đang nhiễm Covid-19, đang có 5 bệnh nhân đang nguy kịch, 1 nhân viên y tế tiến triển nặng hơn.

Trong số các bệnh nhân đang diễn biến nặng, ở tình trạng nguy kịch thì 1 ca đang được điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng và 4 ca ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế cơ sở 2. Ngoài ra, tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM cũng có 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang diễn biến trở nặng. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, tính đến sáng ngày 1/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị cũng cho biết có 8 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 là BN421, 423, 424, 425, 435, 451, 465, 503. Một trong số những người này cũng đang diễn biến nguy hiểm. Theo PGS Khuê, nếu diễn biến nặng hơn có thể người bệnh này phải tiền hành lọc máu cùng các biện pháp khác.

Tính đến thời điểm này, sau 99 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, Việt Nam đã có thêm nhiều ca mới và 3 ca tử vong. Theo PGS Khuê, Việt Nam vẫn còn nhiều thách thức phía trước.

Hầu hết những người mắc Covid-19 có nguy cơ diễn biến nguy kịch đều tập trung ở nhóm trên 60 tuổi, có nền bệnh lý phức tạp như tiểu đường, huyết áp cao, suy thận mãn tính, ung thư... Điều này khiến sức đề kháng của bệnh nhân yếu, bệnh diễn biến rất nhanh. 

>> Xem thêm: Lịch trình di chuyển của 10 ca Covid-19 mới công bố tại Đà Nẵng: Người dự tiệc cưới, người ra ngoại tỉnh chăm người bệnh

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi