Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết quả xét nghiệm 67 ca tiếp xúc gần 9 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bình Thuận

Mới đây, Bình Thuận đã thông báo kết quả xét nghiệm 67 trường hợp tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID - 19 ở tỉnh này.

Các thông tin liên quan đến trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly ở Bình Thuận đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. 

Theo thống kê, ở Bình Thuận có 160 trường hợp tiếp xúc gần với 9 bệnh nhân được xác định mắc Covid-19. Cho đến chiều nay, các mẫu xét nghiệm của 67/160 người này đã có kết quả.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết 67 trường hợp tiếp xúc gần này vừa có kết quả ban đầu là âm tính với Covid-19.  Nhưng vẫn còn gần 100 người vẫn đang trong diện theo dõi để chờ kết quả.

Một tuyến đường bị cách ly tại TP Phan Thiết vì có bệnh nhân nhiễm COVID – 19 sinh sống. Ảnh: Báo Người Lao Động

Một tuyến đường bị cách ly tại TP Phan Thiết vì có bệnh nhân nhiễm COVID – 19 sinh sống. Ảnh: Báo Người Lao Động

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bình Thuận, trong số những người nghi nhiễm, được theo dõi thì có một số trường hợp được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 812 ( ở thị xã Lagi) và BV đa khoa Bình Thuận.

Sau khi kết quả được công bố, các trường hợp không mắc bệnh sẽ được cho về để tiếp tục cách ly tại nhà. Nhằm mục đích giảm bớt áp lực cho các khu cách ly tập trung.

Tuy nhiên không có nghĩa các ca âm tính sẽ được về cách ly tại nhà mà một số ca vẫn được giữ lại để theo dõi ể tránh xảy ra nguy cơ lây chéo giữa các ca bệnh.

Trước đó từ ngày 10-12/03, tại tỉnh Bình Thuận liên tiếp xuất hiện 9 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tất cả các ca bệnh này đều xuất phát từ nguồn lây là bệnh nhân số 34, bà Đ.T.L.T. (ở TP Phan Thiết).

Thành phố Phan Thiết ngay sau đó đã cách ly 2 tuyến đường Hoàng Văn Thụ và đường Ngô Sỹ Liên vì có 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận sinh sống tại đây.

Góp ý cho Tiin