Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 đời tổng thống Mỹ nổi tiếng vì ngoại tình

Bill Clinton, John F. Kennedy hay Thomas Jefferson đều là những vị tổng thống nổi tiếng có các mối quan hệ ngoài hôn nhân trong lịch sử nước Mỹ.

1. Thomas Jefferson (nhiệm kỳ 1801-1809)

Là tổng thống thứ ba của Mỹ, trải qua hai kỳ đương nhiệm, Thomas Jefferson được cho là có mối quan hệ tình ái kéo dài nhiều năm với Sally Hemings, nữ nô lệ da màu và cũng là người em cùng cha khác mẹ với người vợ của ông.

Trong suốt thời gian đó, cả hai có với nhau 6 đứa con, tất cả đều giống Jefferson đến kỳ lạ. Jefferson sau đó thả tự do cho các con khi chúng đến tuổi trưởng thành. Hai trong số 6 người con này là Madison và Eston.

Câu chuyện tình ái giữa tổng thống Mỹ với cô nô lệ được ghi nhớ mãi cho tới năm 1998, khi các kết quả giám định ADN của một số người nối dõi trong họ hàng thân thích của Jefferson và Eston Hemings cho thấy sự liên kết về di truyền giữa hai gia đình.

2. Warren Harding (nhiệm kỳ 1921-1923)

Harding được ghi nhớ là một trong những tổng thống không phù hợp để đảm nhận trọng trách này nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Ông đã không cẩn trọng trong việc che giấu các mối quan hệ ngoài luồng của mình tới mức có tin đồn cho rằng, ông bị vợ đầu độc đến chết ngay trong văn phòng của mình, mặc dù thông tin trong các ghi chép chính thức khẳng định ông qua đời do một cơn đau tim.

Harding trải qua hai cuộc tình với ít nhất hai phụ nữ. Một trong số họ là Nan Britton, người khẳng định đã sinh một cô con gái với Harding là Elizabeth Ann trong cuốn sách mà bà viết năm 1927.

Các nhà sử học cho rằng điều này là có thật. Người thứ hai là Carrie Fulton Phillips, vợ một chủ cửa hàng bách hóa ở bang Ohio. Ngay khi Harding được đảng Cộng hòa đề cử làm tổng thống, Phillips đã dọa sẽ tiết lộ mọi chuyện nếu không được trả tiền để giữ im lặng.

Lo sợ bê bối tình ái sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuộc bỏ phiếu, Ủy Ban toàn quốc đảng Cộng Hoà đã chuyển cho Phillips 50.000 USD, một khoản tiền khổng lồ ở thời điểm lúc bấy giờ, đồng thời đưa bà và gia đình sang Nhật Bản sống. Mỗi tháng, Phillips cũng được nhận một khoản tiền khác ngoài phần 50.000 USD nói trên.

Trong thời gian qua lại với Phillips, Tổng thống Harding bị đồn là nhiều lần viết thư tình cho bà. Năm 1968, những bức thư này đã được phơi bày, khiến những lời đồn đoán trở thành sự thật.

3. Franklin D. Roosevelt (nhiệm kỳ 1933-1945)

Khác với những gì mà người ta vẫn tin, đệ nhất phu nhân Eleanor không phải là tình yêu duy nhất trong đời tổng thống thứ 32 của nước Mỹ. Roosevelt từng có quan hệ tình ái với Lucy Mercer, thư ký riêng của bà Eleanor.

Lucy được miêu tả là một phụ nữ trẻ xinh đẹp, cao ráo với mái tóc dày màu vàng. Bà Eleanor phát hiện ra chuyện cặp bồ sau khi tìm thấy một số bức thư là Lucy gửi cho chồng.

Quá tức giận, bà mang chúng ra để đối chất với chồng và kiên quyết đòi ly hôn. Không muốn đánh mất sự nghiệp, địa vị chính trị vì vụ ly hôn, Franklin D. Roosevelt hứa với vợ sẽ không bao giờ gặp lại Lucy Mercer nữa.

Tuy nhiên, bà Eleanor không hề biết rằng mỗi khi ở Washington D.C, Roosevelt vẫn ngấm ngầm hẹn hò Lucy. Bà Lucy đã ở bên cạnh tổng thống Mỹ lúc ông qua đời, gần 30 năm sau khi mối quan hệ của họ bắt đầu.

4. Dwight D. Eisenhower (nhiệm kỳ 1953-1961)

Người phụ nữ được biết đến trong mối quan hệ ngoài luồng của Tổng thống Eisenhower là nữ tài xế trẻ đẹp Kay Summersby. Summersby từng là cựu người mẫu Anh và có ngoại hình khá hấp dẫn. Năm 1977, 8 năm sau khi Eisenhowe qua đời,bà này đã viết một cuốn hồi ức với tiêu đề 'Chuyện tình của tôi với Tổng thống Dwight D. Eisenhower'.

Trong cuốn sách này, Summersby miêu tả bà và tổng thống Mỹ đã nhiều lần cố gắng quan hệ nhưng Eisenhower gặp khó khăn trong 'chuyện ấy'. Dường như việc phải sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc cùng với áp lực công việc lớn đã khiến cho Eisenhower mất khả năng trong chuyện phòng the.

Tuy nhiên, người ta cho rằng những gì mà Summersby viết chỉ là bịa đặt và cốt để giữ thể diện cho tổng thống. Đến năm 1945, Eisenhower đã xin phép George Marshall, thống tướng Lục quân Mỹ, được ly hôn vợ Mamie để kết hôn với Summersby nhưng bị từ chối.

5. John F. Kennedy (nhiệm kỳ 1961-1963)

John F. Kennedy (JFK) theo đuổi những người phụ nữ như thể bị quỷ ám. Khó mà liệt kê được hết những người mà JFK từng qua lại, bao gồm các nữ nhân viên của Nhà Trắng, phóng viên và diễn viên truyền hình.

Ngoài ra, không ít cô gái từng bí mật được dẫn vào tòa Bạch Ốc để phục vụ vị tổng thống này. JFK sử dụng các nhân viên mật vụ để che đậy các dấu vết và đảm bảo rằng phu nhân Jackie không có bằng chứng nào để vạch mặt chồng.

Một số nhân vật nổi tiếng từng có quan hệ tình ái với JFK gồm có Angie Dickinson, Kim Novak và cô đào Marilyn Monroe. JFK có một phòng đặc biệt trên tầng 8 khách sạn Mayflower ở Washington để phục vụ cho những lần vui vẻ.

JFK còn từng có quan hệ với một phụ nữ được cho là gián điệp Đức, tên Inga Arvad, đang bị Cục Điều tra Liên bang Nga theo dõi. Tháng 2/2008, báo chí đưa tin về đứa con trai ngoài giá thú của JFK với một phụ nữ Texas, hiện sống ở Canada. Chính phó tổng thống Lyndon Johnson là người 'mai mối' người phụ nữ này cho JFK.

6. Lyndon Baines Johnson (nhiệm kỳ 1963-1969)

Cựu thư ký báo chí của Johnson từng miêu tả vị tổng thống này có một 'hậu cung' những phụ nữ chuyên phục vụ mình. Tuy nhiên, Johnson kín đáo hơn so với người tiền nhiệm John F. Kennedy.

Một trong số những 'bạn tình' của Johnson phát hiện có thai vào năm 1950, trước khi Johnson chính thức vào Nhà Trắng. Người phụ nữ này là Madeline Brown. Cô sinh con trai với tổng thống Mỹ và đặt tên la Steven.

Trước và sau khi con trai chào đời, Johnson đều hỗ trợ về mặt tài chính cho bà Brown. Mối quan hệ ngoài luồng của họ kéo dài trong 21 năm và Johnson còn có một căn hộ riêng cho những cuộc hẹn hò bí mật giữa hai người.

7. Bill Cliton (nhiệm kỳ 1993-2001)

Được biết đến là tổng thống dám công khai ngoại tình, những bê bối tình ái của Bill Clinton vẫn còn in khá rõ trong tâm trí nhiều người. Bà Hillary Clinton, vợ ông, vẫn duy trì cuộc hôn nhân với vị cựu tổng thống thứ 42 của nước Mỹ dù biết chồng không ít lần phản bội.

Một trong những phụ nữ từng có quan hệ tình ái với Bill Clinton là Monica Lewinsky, cô nữ sinh thực tập ở Nhà Trắng. Cả hai quen nhau vào tháng 3/1997 và bị cáo buộc 'gặp gỡ' 9 lần. Vụ bê bối nổ ra vào tháng 1/1998. Tháng 8/2013, đoạn ghi âm trong đó Lewinsky mời gọi Clinton bị lộ.

Ngoài ra, ông Clinton cũng qua lại với Eleanor Mondale, con gái phó tổng thống Walter Mondale. Cựu mật vụ Gary Byrne từng nhìn thấy ông Bill Clinton 'trong một tư thế vô cùng nhạy cảm ngay bên bàn làm việc' với Eleanor. Tuy nhiên, người phụ nữ này luôn khẳng định mình và Bill 'chỉ là bạn'.

Giúp Tiin sửa lỗi