Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

7 nhân viên nhiễm SARS-CoV-2, Nhà vua và Hoàng hậu Malaysia phải cách ly

Nhà vua và Hoàng hậu Malaysia đang tự cách ly sau khi 7 nhân viên làm việc tại Hoàng cung Istana Negara bị xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Nhà vua Malaysia Abdullah Ri'ayatuddin và Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah. Ảnh: Instagram

Nhà vua Malaysia Abdullah Ri'ayatuddin và Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah. Ảnh: Instagram

Hãng thông tấn quốc gia Bernama ngày 26/3 đưa tin Trưởng ban tài chính Hoàng gia Malaysia cho biết Nhà vua Abdullah Ri'ayatuddin cùng Hoàng hậu Tuanku Azizah Aminah Maimunah Iskandariah được chẩn đoán âm tính với virus. Tuy nhiên, họ vẫn quyết định tự cách ly 14 ngày kể từ hôm 25/3.

Về phần 7 nhân viên làm việc tại Hoàng cung cung Istana Negara, ông Ahmad Fadli cho biết các bệnh nhân đều trong tình trạng ổn định.

Cổng thông tin Malaysiakini dẫn lời Tổng Giám đốc Cơ quan Y tế Malaysia, ông Noor Hisham Abdullah cho hay cơ quan này đang điều tra nguyên nhân khiến 7 nhân viên trên bị nhiễm virus.

Malaysia hiện có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Số ca nhiễm ngày 25/3 đã tăng thêm 172 người lên tổng số 1.796 người, gấp đôi con số bệnh nhân cách đây một tuần. Số trường hợp tử vong cũng tăng lên 20 người.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã triển khai các biện pháp giới hạn đi lại để ngăn tình trạng lây nhiễm gia tăng. Lệnh giới hạn ban đầu được áp dụng đến ngày 31/3 song vừa được gia hạn đến ngày 14/4.

Trong khi đó, truyền thông nhà nước Myanmar đưa tin chính phủ nước này dự kiến sẽ công bố kế hoạch nhằm thực hiện các biện pháp đối phó kịp thời với nguy cơ nhiễm bệnh tại các trại dành cho người sơ tán trong nước (IDP). Theo số liệu thống kê được công bố hồi tháng 1, có 128 trại IDP cung cấp chỗ ở cho 184.333 người tại 24 thị trấn ở các bang Kachin, Kayin, Shan và Rakhine.

Giúp Tiin sửa lỗi