Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ba cầu thủ Việt Nam tiến bộ nhất sau năm 2018

Bóng đá Việt Nam đang sở hữu một lứa cầu thủ tài năng đủ sức chinh phục những danh hiệu lớn cùng ĐTQG. Đồng thời, họ có thể đến những môi trường bóng đá khắc nghiệt hơn Việt Nam để thi đấu.

Các cầu thủ Việt Nam không ngừng tiến bộ đặc biệt trong 1 năm trở lại đây. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng họ vẫn đủ sức chinh phục những đỉnh cao mới cùng ĐT Việt Nam.

Quang Hải 

Dĩ nhiên, người đầu tiên phải được nhắc đến trong danh sách những cầu thủ đủ sức thi đấu ở nước ngoài chính là Quang Hải. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội từng được khá nhiều đội bóng tại Thai League và J.League quan tâm trước khi giải AFF Cup 2018 diễn ra. Nhưng mọi thứ cho đến nay vẫn chỉ dưới dạng tin đồn.

Việc toả sáng giúp ĐT Việt Nam đăng quang Đông Nam Á càng khiến sức hút của Quang Hải tăng lên. Nhờ những đóng góp không biết mệt mỏi, 'Messi Việt Nam' xứng đáng được nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018.

Quang Hải đang trở thành ngôi sao số một bóng đá Việt Nam.

Quang Hải đang trở thành ngôi sao số một bóng đá Việt Nam.

Thành công cùng ĐT Việt Nam giúp Quang Hải nhận được khá nhiều sự theo dõi sát sao từ các đội bóng châu Á. Nhiều người cho rằng, cầu thủ mang áo số 19 hoàn toàn có thể ra nước ngoài thi đấu và thành công không kém gì Chanathip bên phía ĐT Thái Lan.

Bóng đá Việt Nam vẫn chưa có một cái tên nào ra nước ngoài thi đấu thành công. Chính vì vậy, nếu Quang Hải xuất ngoại biết đâu sẽ giúp bóng đá nước nhà thêm tự hào như những gì Chanathip đang làm được.

Phan Văn Đức 

Đã rất lâu rồi, bóng đá Việt Nam mới tìm được một tiền đạo đem lại tính đột biến cao như Phan Văn Đức. Cầu thủ CLB SLNA thực sự phát huy hiệu qua khi được xếp chơi phía sau một trung phong cắm.

Những gì Phan Văn Đức thể hiện suốt AFF Cup vừa qua đã nói lên tài năng cầu thủ này. Bắt đầu từ vòng bán kết, Văn Đức liên tục toả sáng để giúp ĐT Việt Nam đánh bại các đối thủ Philippines và Malaysia rồi lên ngôi vô địch.

Phan Văn Đức trở thành phiên bản hoàn hảo của Lê Công Vinh.

Phan Văn Đức trở thành phiên bản hoàn hảo của Lê Công Vinh.

Nhìn vào lối chơi Phan Văn Đức, nhiều người cảm nhận anh chính là phiên bản hoàn hảo của Lê Công Vinh. Văn Đức sở hữu tốc độ, sức rướn cùng những pha bóng mang tính đột biến cao.

Chính sự vượt trội từ Văn Đức cho thấy tiền đạo xứ Nghệ đủ sức sang nước ngoài thi đấu. Nếu điều này xảy ra, Phan Văn Đức cũng có thể giúp bóng đá Việt Nam thêm tự hào.

Đoàn Văn Hậu 

Ở tuổi 19, Đoàn Văn Hậu đã có đủ những danh hiệu cao quý nhất cùng ĐT Việt Nam. 'Cậu út' ĐT Việt Nam tỏ ra vượt trội so với bất cứ đồng đội nào cùng trang lứa.

Văn Hậu sở hữu những tố chất tuyệt vời nhất dành cho một hậu vệ trái như: khả năng phòng ngự chắc chắn, tranh chấp bóng bổng tốt cùng những pha leo biên không biết mệt mỏi. Ngoài ra, thỉnh thoảng Văn Hậu cũng có những pha ghi bàn đẹp mắt.

Ở tuổi 19, Đoàn Văn Hậu đã có khá nhiều danh hiệu cao quý.

Ở tuổi 19, Đoàn Văn Hậu đã có khá nhiều danh hiệu cao quý.

Chính những phẩm chất này giúp Đoàn Văn Hậu được báo chí châu Á đánh giá rất cao. Nếu như tiếp tục toả sáng, biết đâu trong tương lai gần, Văn Hậu có thể sang nước ngoài thi đấu và thành danh.

Giúp Tiin sửa lỗi