Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bao cao su 'cháy hàng' ở làng VĐV tại Olympic Mùa đông

110.000 chiếc bao cao su được phát miễn phí đang bốc hơi nhanh chóng ở PyeongChang.

Có khoảng 2.900 VĐV sẽ ở làng VĐV tại PyeongChang trong thời gian diễn ra Olympic mùa đông 2018 từ ngày 9 đến 25/2. Ban tổ chức dự kiến phát 110.000 chiếc bao cao su miễn phí, tức trung bình 40 chiếc mỗi VĐV. Tuy nhiên, con số này đang đứng trước nguy cơ không đủ với nhu cầu.

Bao cao su được phát miễn phí với số lượng lớn ở làng VĐV. Ảnh: Yonhap.

Bao cao su được phát miễn phí với số lượng lớn ở làng VĐV. Ảnh: Yonhap.

Bao cao su dễ dàng có thể được tìm thấy ở nhà vệ sinh cũng như ở bàn tiếp khách của các trạm y tế. Có một số chiếc được in logo của Olympic, nhưng số này hiếm khi được nhìn thấy.

Kim Jung-a, một nhân viên y tế ở làng VĐV, cho biết mỗi VĐV thường lấy từ hai đến ba chiếc bao cao su mỗi khi đến. 'Tôi nghĩ mọi người không chỉ lấy vì cần dùng mà còn lấy để làm kỷ niệm. Tất nhiên, chúng tôi chuẩn bị bao cao su ở đây để ngăn ngừa những nguy cơ', Kim nói với tờ Yonhap.

Nhưng những chiếc bao cao su trong nhà vệ sinh 'bốc hơi' nhanh hơn rất nhiều. Những nhân viên ở làng VĐV nói rằng hộp đựng bao cao su tại đây hết rất nhanh, đặc biệt ở nhà vệ sinh nam, khiến họ liên tục phải nạp thêm những chiếc mới.

'Hộp bao cao su hết rất nhanh. Tôi đã nhìn thấy nhiều người lấy sáu hay bảy cái và chuyện đó xảy ra nhiều lần trong nhà vệ sinh nam', Kim Sang-su - một người lau dọn nhà vệ sinh gần khu ăn uống buổi tối nói.

VĐV trượt tuyết người Ireland Seamus O' Connor tin rằng các VĐV không lấy bao cao su để làm kỷ niệm mà để sử dụng. Anh nói: 'Mọi người lấy bao cao su làm kỷ niệm à? Tôi không nghĩ thế. Các VĐV muốn an toàn, và họ xem đây là một sự đề phòng mà thôi'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi