Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bão số 9 khiến hàng chục máy bay đến TP.HCM phải bay vòng trên không

Do ảnh hưởng của cơn bão số 9 (Usagi), trong tối 25/11, hàng loạt chuyến bay đến Tân Sơn Nhất không thể hạ cánh vì thời tiết xấu. Nguyên nhân này khiến nhiều máy bay phải bay vòng trên không rất lâu.

Đường bay 'kì dị' của chuyến AXM524 trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Đường bay 'kì dị' của chuyến AXM524 trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo dữ liệu của trang Flightradar24 (cung cấp thông tin máy bay theo thời gian thực), vào lúc 22h16 phút tại khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận có đến 5 máy bay của nhiều hãng hàng không phải lượn vòng trên trời.

Trong đó, có chuyến bay số hiệu VJ375 của Vietjet Air xuất phát từ Chu Lai phải lượn tới 5 vòng trên khu vực huyện Long Khánh (Đồng Nai). Chuyến bay EVA381 của EVA Air xuất phát từ Đài Bắc (Đài Loan) phải lượn nhiều vòng ở khu vực Phan Thiết. Cá biệt chuyến bay AXM524 của Air Asia xuất phát từ Kuala Lumpur phải lượn hàng chục vòng trên khu vực tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến 23h cùng ngày tình trạng này vẫn chưa chấm dứt. Các chuyến bay trước đó đều hạ cánh an toàn. Tuy nhiên những chuyến bay đến sau lại rơi vào cảnh tương tự, phải bay vòng.

Trước đó vào 16h50', bản thông tin các chuyến bay đi tại sân bay Tân Sơn Nhất cho thấy hàng loạt chuyến bay của Vietnam Airlines và Vietjet Air đến Chu Lai, Huế, Hà Nội, Phú Quốc bị chậm. Việc này khiến nhiều người phải nằm chờ vạ vật trên các hàng ghế tại ga đi.

Rất nhiều hành khách phàn nàn về tình trạng này trên mạng xã hội.

Rất nhiều hành khách phàn nàn về tình trạng này trên mạng xã hội.

Xác nhận tình trạng này, tối 25/11 Vietjet cho biết, nhiều chuyến bay đi và đến từ các sân bay Cam Ranh (Nha Trang), Liên Khương (Đà Lạt) và Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn, chuyến bay VJ779 từ Hà Nội đi Nha Trang đã chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng.

Do mưa lớn tại Tân Sơn Nhất, các chuyến bay VJ199 từ Hà Nội đi TP.HCM, VJ281 từ Hải Phòng đi TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh xuống Đà Nẵng; chuyến bay VJ279 từ Hải Phòng đi TP.HCM cũng phải chuyển hướng xuống sân bay Cần Thơ đợi thời tiết tốt hơn mới tiếp tục hành trình. Sự việc khiến nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Giúp Tiin sửa lỗi