Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu Đức: Nhiều người ở VFF tham quyền lực quá

Ông bầu phố Núi cho rằng hiện nay có nhiều người ở VFF còn tham quyền lực quá, điều này sẽ làm hỏng bộ máy VFF.

Theo lịch dự kiến, Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4. Công tác nhân sự đang được Ban Chấp hành VFF gấp rút hoàn thành. Trong đó, vị trí Chủ tịch được quan tâm hơn cả.

Theo thông tin từ phía VFF, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn nhận được 22 đề cử từ các tổ chức thành viên, chiếm ưu thế tuyệt đối.

Mặc dù vậy, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông lại có cái nhìn khác. Theo ông Đức, ông Tuấn là người có năng lực, có uy tín và thừa khả năng trúng cử nhưng nếu ông Tuấn giữ chức Chủ tịch, vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn khó ai đảm bảo.

'Bóng đá Việt Nam không có anh Tuấn thì chết chắc. Anh ấy trẻ, có chuyên môn. Nhưng nếu anh Tuấn làm chủ tịch VFF thì ai làm Phó đây? Điều quan trọng chúng ta cần là người điều hành, cầm trịch ở dưới để thao tác', bầu Đức cho hay.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức.

Không tán thành việc ông Tuấn giữ chức Chủ tịch VFF, bầu Đức đã đề cử một nhân vật khá quen mặt:

'Tôi đề cử anh Nguyễn Công Khế, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT VPF làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới. Ai cũng biết anh Khế có đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam.

Tiếng nói của anh ấy cũng có trọng lượng. Còn chiếc ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn, tôi thấy không ai hơn anh Tuấn, anh ấy cũng đang đảm trách tốt nhiệm vụ này ở VFF'.

Không những vậy, ông bầu phố Núi còn chỉ ra thực trạng ở VFF vẫn còn nhiều người tham quyền lực.

'Tôi nói thật, cầm trên tay bản danh sách ứng viên cho chiếc ghế này tôi thấy thất vọng và khiên cưỡng quá. Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính có mình anh Tú (Trần Anh Tú) thì đại biểu còn bầu cho ai? Bầu anh Tú chớ ai nữa.

Thử xem, anh Tú làm chủ tịch VPF, anh ấy làm tổng giám đốc VPF, anh ấy làm trưởng ba giải, làm chủ tịch LĐBĐ TP.HCM, làm Futsal…, giờ còn làm phó chủ tịch VFF nữa là quá nhiều. Tôi thấy không ổn', ông bầu phố Núi chia sẻ.

Theo bầu Đức, nhân sự chủ chốt ở VFF nhiệm kỳ mới phải bảo đảm sự lành mạnh và có tính đối kháng. Tôi không thể im lặng trước việc bầu chọn độc nhất vô nhị sắp xảy ra.

'Anh Trần Anh Tú đâu có phải siêu nhân mà một lúc ngồi 7-8 cái ghế. Mà tôi dám chắc người bình thường không làm nổi. Anh ấy còn có công việc làm ăn, kinh doanh của mình nữa chứ.

Giảm bớt kiêm nhiệm đi, đừng ôm vào quyền lực nhiều quá làm gì! Vì thật ra bóng đá cũng chẳng có quyền lực gì đâu. Chúng ta cứ để yên như thế rồi bầu xong thì hậu quả lường không hết', bầu Đức nói.

Giúp Tiin sửa lỗi