Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu Đức đòi đuổi chủ tịch VPF vì bầu Thắng?

Bầu Đức cho rằng bầu Tú không mang lại lợi ích gì cho bóng đá Việt Nam mà còn tiêu tốn tiền chung của VPF nên cần từ chức.

Trong phát biểu mới đây, Phó Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) - Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng hối thúc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hãy đuổi Chủ tịch VPF, Trần Anh Tú càng sớm càng tốt.

Theo bầu Đức, bầu Tú chẳng mang lại lợi ích gì cho bóng đá Việt Nam mà ngược lại, còn tiêu tốn tiền chung của VPF.

Bầu Đức từ lâu được biết đến là người dám nói dám làm, ông bầu này cũng là người rất thẳng tính khi chỉ ra được những cái sai trong việc lãnh đạo của VFF và VPF.

Đặc biệt hơn là ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) mới đây cũng xin nghỉ tài trợ cho CLB Long An vì việc dùng tiền sai của VPF khiến bầu Đức càng 'nóng mặt' và đòi đuổi ông Trần Anh Tú.

Còn nhớ hơn 10 năm trước, bầu Đức và bầu Thắng cùng một số ông bầu khác khai sinh ra VPF với mong muốn nâng tầm nền bóng đá bắt đầu từ nền tảng các giải vô địch quốc gia, dù cũng chịu lắm điều tiếng về việc vừa có CLB đá bóng vừa thổi còi.

Bầu Đức lên tiếng đòi đuổi bầu Tú.

Bầu Đức lên tiếng đòi đuổi bầu Tú.

Tuy nhiên, ai cũng thấy bầu Thắng và bầu Đức ngồi ghế quan chức bóng đá vì đam mê với một cái tâm trong sáng, không nhận lương, khác hẳn với một bộ phận không nhỏ đồng nghiệp.

VPF nhiệm kỳ mới phải trả lương cho HĐQT và còn đòi tăng lương nhưng kịp dừng lại do một thành viên phản đối dữ dội.

VPF còn chơi sang mua thêm một chiếc xe hơi có giá gần 1,2 tỉ đồng và thuê nhà cho một ông phó chủ tịch VPF sử dụng trong khi hai chiếc xe hơi bầu Thắng từng xin về rồi để lại vẫn chạy tốt.

Đó là chưa kể khi bàn giao VPF, bầu Thắng còn để lại nguồn vốn lưu động 20 tỉ đồng và hơn 30 tỉ đồng khác trong tài khoản. Cho nên lúc bầu Thắng nghe lại chuyện VPF tiền nhiệm chỉ để lại bộ bàn ghế rách, ông đau và buồn lắm!

Ba ông bầu có tiếng trong làng bóng đá gặp nhau giải quyết khúc mắc

Trước những căng thẳng trong những ngày vừa qua, Thắng đã gọi điện cho bầu Đức và bầu Tú để hẹn một cuộc gặp tay ba vào ngày 12/4 tới. Họ sẽ cùng nhau ngồi lại nói chuyện để tháo gỡ những khúc mắc.

Bầu Thắng đã hẹn bầu Đức cùng bầu Tú ngồi nói chuyện giải quyết những khúc mắc vừa qua.

Bầu Thắng đã hẹn bầu Đức cùng bầu Tú ngồi nói chuyện giải quyết những khúc mắc vừa qua.

Câu chuyện này xuất phát từ việc bầu Thắng đau đáu nỗi lòng trước nỗi lo bóng đá Việt Nam sẽ gặp nhiều hệ lụy vì một người ngồi nhiều ghế.

Đây cũng là chuyện khiến cho bầu Đức tức giận nên liên tục chỉ trích bầu Tú trong những ngày qua.

Trước đó, bầu Thắng đã chủ động liên hệ gặp bầu Tú để ngồi nói chuyện vào ngày 3/4.

Tuy nhiên, cuộc nói chuyện này không giải quyết được vấn đề gì, khi bầu Tú không muốn buông bỏ bớt các ghế đang ngồi. Điều này khiến cho bầu Thắng cảm thấy rất thất vọng về 'sếp' mới của VPF.

Cuộc gặp mặt giữa bầu Thắng, bầu Đức, bầu Tú theo đúng nghĩa “bữa cơm thân mật của bóng đá Việt Nam”.

Nội dung cuộc hò hẹn này sẽ xoay quanh vấn đề bầu Tú đang ngồi nhiều ghế của VPF, Liên đoàn bóng đá TP.HCM, ứng cử ghế phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII. Bầu Thắng sẽ thuyết phục bầu Tú bỏ bớt những chiếc đang ngồi, với hy vọng ông Tú chỉ làm ở VFF hoặc VPF.

Ngoài ra, cuộc gặp mặt “lịch sử” giữa ba ông bầu sẽ nói về chuyện bóng đá Việt Nam chuẩn bị Đại hội khóa VIII.

Theo bầu Thắng, VFF muốn sạch, phát triển vững mạnh thì cần có một Ban chấp hành sạch.

Thế nên, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII là hết sức quan trọng, với việc lựa chọn những người tài giỏi, có tâm, có tầm để vào Ban chấp hành VFF khóa VIII.

Tất cả hứa hẹn cuộc gặp mặt giữa bầu Thắng, bầu Đức và bầu Tú vào ngày 12/4 sẽ hết sức cam go. Ở đó, bầu Đức đối mặt bầu Tú là sự chờ đợi của hàng triệu người hâm mộ sau những lùm xùm từ hồi giữa tháng 3 đến nay.

 

Giúp Tiin sửa lỗi