Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu Đức xin mang Văn Toàn về tổ: Rút lui chiến lược

HLV Park Hang Seo muốn Văn Toàn dù chấn thương nặng vẫn tiếp tục ở lại đội tuyển, nhưng bầu Đức đã đề nghị cho cầu thủ này được rút lui

Văn Toàn dù không nằm trong đội hình thi đấu chính thức của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2018, nhưng cầu thủ này là một trong những cái tên chiến lược cực kỳ quan trọng trong chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Văn Toán với những kỹ năng đặc biệt của mình sắm vị trí như một cầu thủ siêu dự bị, thường xuyên được ra sân như một vũ khí có khả năng giải quyết trận đấu: cứ ra sân là ghi bàn. Những gì mà Văn Toàn thể hiện trong trận gặp Myanmar đã chứng tỏ điều đó. Tuy nhiên, trọng tài đã thiếu chuyên nghiệp và từ chối đi bàn thắng của cầu thủ này.

Thế nhưng, hành trình chinh phục cúp vàng AFF Suzuki Cup của cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đã chính thức kết thúc sau trận gặp Myanmar khi nhận chấn thương sụn chêm, là một chấn thương nặng trong làng bóng đá và cần có thời gian dài điều trị.

Thiếu vắng Văn Toàn, đội tuyển Việt Nam thiếu đi một sự lựa chọn xuất sắc cho hàng công, yếu tố chiến thuật của ông Park cũng vì thế mà bị ảnh hưởng ít nhiều. Đồng thời, nhìn vào hình ảnh mà các cầu thủ Việt Nam dành tặng Văn Toàn khi cầu ghi bàn vào lưới Campuchia, họ cùng nhau mang chiếc áo số 9 của siêu dự bị này căng trên sân ăn mừng bàn thắng cho thấy tình cảm của đồng đội dành cho Văn Toàn là rất lớn.

Công Phượng cõng Văn Toàn ra khỏi sân sau khi kết thúc trận đấu với Campuchia

Công Phượng cõng Văn Toàn ra khỏi sân sau khi kết thúc trận đấu với Campuchia

Bản thân ông Park cũng muốn giữ Văn Toàn lại, cùng đi với đội tuyển Việt Nam đến tất cả những trận đấu còn lại như một lời tưởng thưởng dành cho cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, bầu Đức đã có một hành động quyết liệt khi chủ động xin rút Văn Toàn khỏi đổi tuyển và đưa sang Hàn Quốc điều trị dứt điểm chấn thương.

Theo thông tin đăng tải trên tờ VnExpress, trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh đã cho biết thông tin này. Dù Văn Toàn chắc chắn sẽ nhận được những điều kiện điều trị tốt nhất khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã đóng bảo hiểm cho các cầu thủ, khẳng định mọi chấn thương sẽ được chữa trị tốt nhất, sớm đưa cầu thủ đó trở lại với bóng đá.

Dù vậy, ông Đức muốn đích thân đưa Văn Toàn đi Hàn Quốc để chữa trị cho thấy sự quan tâm nhiệt thành mà 'người đàn ông quyền lực' của bóng đá Việt Nam dành cho cầu thủ gà nhà của mình.

Quyết định đưa Văn Toàn khỏi đội tuyển quốc gia lúc này có lẽ là một ý tưởng sáng suốt của ông Đức, dù sẽ là khó khăn với chính cầu thủ. Khi về nước, Văn Toàn chắc chắn sẽ sớm được điều trị dứt điểm và tập trung vào công tác hồi phục thể lực, cảm giác chơi bóng sớm nhất.

Nên nhớ rằng, sau AFF Suzuki Cup 2018, Việt Nam sẽ tham gia vào một hành trình mới và đầy quan trọng tại vòng chung kết Asian Cup 2019. Giải đấu này có quy mô cao nhất châu lục, tương đương như Euro ở châu Âu.

Bảng D mà đội tuyển Việt Nam góp mặt chỉ gặp các cầu thủ không quá khó chơi như Iraq, Iran, Yemen. Nhưng Việt Nam vẫn cần tất cả những cái tên sáng nhất, tốt nhất. Do đó, Văn Toàn phải sớm bình phục để có thể góp mặt vào giải đấu quan trọng ngay tháng 1/2019.

Văn Toàn đáng ra đã ghi tên mình lên bảng tỷ số trong trận đấu với Myanmar

Văn Toàn đáng ra đã ghi tên mình lên bảng tỷ số trong trận đấu với Myanmar

Phải nói rằng, cuộc rút lui mà bầu Đức thực hiện lần này mang tính chiến lược cho không chỉ Văn Toàn mà cả đội tuyển Việt Nam, nền bóng đá Việt Nam ngay trong tương lai gần.

Thực tế, trường hợp chấn thương nặng phải nghỉ giải đấu đã diễn ra gần đây nhất với tiền vệ Hùng Dũng tại vòng bảng ASIAD 2018 vừa qua. Cầu thủ này cũng đã xin nghỉ đội tuyển lập tức trở về Việt Nam và sang Hàn Quốc điều trị dứt điểm chấn thương. Và vài tháng sau, Hùng Dũng đủ điều kiện để góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2018.

Nếu Văn Toàn không nhanh chóng tham gia chữa trị dứt điểm chấn thương, không biết chừng chính anh sẽ là người ngồi ngoài trong danh sách những cầu thủ tham gia thành phần đội tuyển Việt Nam đến Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) dự Asian Cup.

Ngoài ra, những gì bầu Đức thể hiện cho thấy ông thực sự quý trọng các cầu thủ của mình. Trường hợp của đôi chân pha lê Tuấn Anh - một gà nòi của Hoàng Anh Gia Lai lặn ngụp trong chấn thương, trong khi bạn cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường tung cánh bay cao luôn là niềm đau của bầu Đức.

Đưa Văn Toàn về tổ lần này, bầu Đức chắc chắn sẽ tạo đủ điều kiện để cầu thủ này trở lại với vị thế vũ khí bí mật số một đội tuyển Việt Nam, đủ sức để tiếp tục bay cao trong những thử thách tiếp theo.

Giúp Tiin sửa lỗi