Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Họa mi' Công Phượng lên tiếng thanh minh về khoảnh khắc say sưa hát Quốc ca: Tớ nghiêm túc đấy!

Sau khi thanh minh 'Tớ hát quốc ca hơi bị nghiêm túc' trên status cá nhân thì không hiểu vì lý do gì, 'họa mi' Công Phượng lại ngại ngùng bấm sửa status hẳn 2 lần sao cho ra dáng thanh niên nghiêm túc thật.

Có lẽ trong đội hình chính thức của tuyển Việt Nam, hiếm có ai được người hâm mộ để ý từ đường chuyền bóng, đến kiểu tóc, thậm chí cả vẻ mặt phụng phịu dỗi hờn khi ngồi trên băng dự bị như Công Phượng. Cũng chẳng mấy ai được ưu ái phong làm thánh biểu cảm của năm, xuất hiện trên khắp các mặt trận chế ảnh như chân sút người Nghệ An này. 

Qua mỗi trận đấu có Phượng, chỉ cần lướt vài lượt ngón cái trên màn hình smartphone là ra ngay cả trăm tấm ảnh hài hước người hâm mộ dành riêng cho anh. Phượng cười cũng ra ảnh chế, mà Phượng nhăn nhó cũng ra ảnh chế. Phượng biết 'vị thế' của mình, mà Phượng cũng kệ. Phượng quen rồi ấy mà. Thế nhưng rình rập cả khoảnh khắc người ta hát Quốc ca cực say sưa trước khi bước vào trận đấu với tuyển Yemen như vừa rồi thì... thật quá đáng lắm luôn.

Trong khi Công Phượng đang rất phiêu theo giai điệu tổ quốc...

Trong khi Công Phượng đang rất phiêu theo giai điệu tổ quốc...

Thì người hâm mộ cũng không thể nhịn cười khi trông anh như đang hóa thân thành một 'chú họa mi hay hót.

Thì người hâm mộ cũng không thể nhịn cười khi trông anh như đang hóa thân thành một 'chú họa mi hay hót.

Không hiểu mình đã làm gì 'đắc tội' đồng chí quay phim, tới nỗi lên sóng quốc tế với vẻ mặt siêu biểu cảm thế kia, Công Phượng bèn đăng ngay loạt ảnh bản thân đang hát Quốc ca lên trang cá nhân. Ở một góc máy khác 'xịn hơn', chàng tiền đạo mang áo số 10 trông vẫn đẹp trai ngời ngời chứ không hề có biểu cảm buồn cười như trên truyền hình. Có vẻ như anh chàng đang muốn thay đổi quan điểm của người hâm mộ về nhan sắc của mình, một cách rất ý tứ đấy chứ.

Phượng hát Quốc ca rất đẹp trai, ở một góc máy khác 'xịn hơn'

Phượng hát Quốc ca rất đẹp trai, ở một góc máy khác 'xịn hơn'

Tuy nhiên, ít người biết rằng chiếc status đầy ý tứ này thực chất là... kết quả sau 2 lần chỉnh sửa. Bởi ban đầu, Công Phượng thanh minh như thế này cơ.

'Tớ hát Quốc ca hơi bị nghiêm túc đấy' - Công Phượng hờn dỗi viết.

'Tớ hát Quốc ca hơi bị nghiêm túc đấy' - Công Phượng hờn dỗi viết.

Chỉ sau 15 phút thanh minh rằng mình hát Quốc ca 'nghiêm túc lắm, không đùa đâu đấy' thì không hiểu vì lý do gì, Công Phượng lại ngại ngùng bấm sửa status hẳn 2 lần, từ 'phiên bản ấm ức' thành 'phiên bản thanh niên nghiêm túc'.

Có lẽ Công Phượng muốn biện bạch theo cách ý tứ hơn, rằng 'mọi người hãy nhìn ảnh đi này, tất cả là do góc quay không có tâm chứ mình cũng vẫn bảnh bao lắm nhé'. Tuy nhiên, màn sửa chữa này của Phượng vẫn không qua mắt được người hâm mộ, khiến cho dân mạng lại được phen phì cười. Danh hiệu 'họa mi hay hót' dự là sẽ gắn bó với Công Phượng dài dài.

Sau chiến thắng với tỷ số 2 - 0 trước tuyển Yemen, hiện tuyển Việt Nam đang đứng thứ 3 trong số những đội bóng thứ 3 có thành tích tốt nhất. Người hâm mộ không khỏi mong mỏi vào các trận đấu cuối cùng của bảng E và F bởi chúng sẽ quyết định cơ hội đi tiếp của HLV Park Hang-seo cùng các học trò.

Giúp Tiin sửa lỗi