Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Các cầu thủ đầu quân ở nước ngoài chưa biết mùi chiến thắng!

Muangthong, Buriram, Incheon, Selangor... nơi các tuyển thủ Việt Nam đầu quân đều chưa ném mùi chiến thắng trong mùa giải mới...

Đường dài mới biết ngựa hay, nhưng có một thực tế rằng, những CLB nước ngoài, nơi có những cầu thủ Việt Nam đầu quân chưa biết mùi chiến thắng ở mùa giải mới.

Lương Xuân Trường vẫn chưa giúp Buriram Utd có trận thắng

Lương Xuân Trường vẫn chưa giúp Buriram Utd có trận thắng

Các ông lớn của mỗi nền bóng đá thì vẫn thường hay thấy khởi đi ì ạch và thậm chí kém ấn tượng, điều đó không nói lên được phong độ suốt mùa giải của họ, cái chính 'đường dài mới biết ngựa hay'.

Châu Á đang vào mùa giải nội địa mới, mỗi quốc gia vừa mới chỉ đi được vài vòng đấu, có quốc gia mùa giải nội địa vẫn chưa khai mạc.

Tuy nhiên theo thống kê, các CLB nước ngoài, nơi có các tuyển thủ Việt Nam đầu quân thì chưa CLB nào ném mùi chiến thắng.

Đồng đội của Văn Lâm là Dangda vất vả nhưng Muangthong trải qua hai thất bại

Đồng đội của Văn Lâm là Dangda vất vả nhưng Muangthong trải qua hai thất bại

Xuân Trường và Đặng Văn Lâm đầu quân cho hai đại gia bóng đá Thái Lan là Buriram Utd và Muangthong Utd đang chịu áp lực lớn.

Trong hai trận đầu ra quân trong màu áo Buriram Utd của Xuân trường chỉ toàn hoà.

Lượt trận mở màn trên sân nhà Buriram, Xuân Trường được đá xuất phát, đội đã hòa 2-2.

Đến lượt trận thứ hai chiều 1-3, Buriram đến Suphanburi làm khách và lại có trận hòa không bàn thắng. Trận này, Xuân Trường bị thay ra ở phút 52.

Tristan Do trong màu áo Bangkok utd đánh bại Muangthong 1-0 tối 2-3

Tristan Do trong màu áo Bangkok utd đánh bại Muangthong 1-0 tối 2-3

Tình hình Xuân Trường còn đỡ hơn Văn Lâm ở Muangthong.

Muangthong cũng giống như Buriram đặt mục tiêu ẵm ba danh hiệu nội địa, nhưng ra quân hai trận đầu Thai- League đều trắng tay.

Muangthong toàn là hảo thủ, tuyển thủ Thái Lan với cặp 'song sát' Dangda và Adisak nhưng chưa thấy 'nhả đạn'.

Lượt trận mở màn, Muangthong đá sân nhà tiếp Prachuap và thua 0-1.

Sang lượt trận thứ hai, Muangthong làm khách trước Bangkok Utd (đối thủ mà Hà Nội đánh bại ở vòng Play off Champions League ngày 12/2 vừa qua) và bị Bangkok Utd cho 'phơi áo' 1-0.

Trận này Văn Lâm có qua cứu thua bằng phản xạ điện giật từ cú sút sệt cận thành của đối phương. Anh chơi cũng rất hay và được đánh giá cao song vẫn không giúp đội nhà có điểm.

Tristan Do và Dangda chạm trán nhau

Tristan Do và Dangda chạm trán nhau

Ở Hàn Quốc, Công Phượng được ra sân trận đầu trong màu áo Incheon Utd đá K- League, nhưng Incheon cũng chưa có chiến thắng mà là hòa.

Một cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam- Michal Nguyen trong người mang hai dòng máu Czech- Việt từng có lần được gọi vào tuyển Việt Nam và nhiều năm khoác áo CLB B. Bình Dương này đang đầu quân cho Selangor của Malaysia .

Qua năm trận giải nội địa Malaysia thì Selangor vẫn chưa tìm được chiến thắng nào ngoài ba trận hòa và hai trận thua.

Giúp Tiin sửa lỗi