Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu ở Trung Quốc gẫy làm đôi, người dân vẫn cố chen nhau đi qua

Rất may mắn, không có ai bị thương sau sự cố trên.

Sự cố xảy ra tại Công viên Đảo Cát Xanh, thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vào ngày 3/10. Theo đoạn video ghi lại sự việc, do lượng khách tham dự lễ hội đua thuyền quá đông, nên cây cầu sắt đã không chịu được và bị gãy làm đôi.

Người dân chen lấn nhau trên cây cầu gãy.

Tuy vậy, bất chấp tính mạng bị đe dọa, dòng người vẫn chen chúc nhau, cố gắng sang được phía bên kia sông. Lo ngại trước an toàn của khách du lịch, nhân viên sau đó đã phải tạm đóng cửa để tiến hành sửa chữa.

Được biết, sự cố trên xảy ra trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh tại Trung Quốc. Theo Tân Hoa Xã, khoảng 502 triệu khách tham quan đã đổ xô tới các khu du lịch tận hưởng không khí độc lập, đem về doanh thu 60 tỷ USD cho ngành du lịch nước này. Con số này tăng 8,8 % so với năm trước.

Đây không phải là lần đầu tiên các cây cầu tại Trung Quốc bị gãy. Trước đó, vào năm 2013, một cây cầu đã bị đánh 'tơi tả' khi nước sông tràn vào, khiến 12 người thiệt mạng. Hay gần đây nhất vào hồi tháng 7, sự cố tương tự xảy ra tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng khiến 8 người tử vong.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi