Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chém cháu bé trộm vặt liệt nửa người: Chuyện sốc 500 triệu

Bà Liên cho rằng, nhiều vụ án giết mấy mạng người còn không bồi thường được nhiều như vậy trong khi vụ việc này chưa gây ra chết người.

Nhà không sẵn tiền để bồi thường nhanh

Xung quanh thông tin gia đình cháu bé bị chủ tiệm tạp hóa chém liệt nửa người đòi bồi thường, ngày 5/12, trao đổi với báo Đất Việt, bà Nguyễn Thị Bích Liên (44 tuổi, trú tại tổ dân phố Hạ 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng bà muốn giữa 2 gia đình giải quyết tình cảm nhưng chưa trả lời chính thức số tiền bồi thường là bao nhiêu.

'Hôm tôi ra viện thăm cháu Tùng thì mẹ cháu có nói là lấy tiền viện phí và 500 triệu tiền nuôi dưỡng cháu.

Từ hôm đó đến giờ, con dâu tôi ra thì cô Thanh cũng hỏi nhưng con dâu tôi bảo số tiền này quá lớn để nhà tôi còn sắp xếp nên đến giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác là bồi thường bao nhiêu.

Số tiền lớn như thế làm sao có ngay mà dám trả lời vì lương tâm của tôi không cho phép tôi nói sai', bà Liên nói.

Bà Liên cho rằng, bà không sẵn tiền để bồi thường cho gia đình nhà Tùng nhanh như vậy.

Bà Liên cho rằng, bà không sẵn tiền để bồi thường cho gia đình nhà Tùng nhanh như vậy.

Theo bà Liên, nhà chị Nguyễn Thị Thanh (trú cùng tổ dân phố Hạ 9) không đứng vững lập trường khi quyết định vấn đề của cháu Nguyễn Đăng Tùng (15 tuổi, con trai chị Thanh).

Khi bà Liên đề cập chuyện 2 gia đình giải quyết tình cảm, có lúc bà Thanh đồng ý nhưng sau đó lại thay đổi.

'Tôi bán hàng tạp hóa ở đây bao nhiêu năm rồi và bên nhà cô Thanh cũng thường xuyên mua hàng nhà tôi nên tôi biết hoàn cảnh nhà cô ấy khó khăn, vất vả nên tôi rất thương.

Sự việc xảy ra, tôi vừa giận vừa thương cô Thanh cũng như cháu Tùng. Tôi cũng nói hết tình hết nghĩa với cô Thanh về chuyện con dại cái mang và việc sẽ có trách nhiệm với cháu Tùng mà cô ấy không tự quyết định cho sự việc của con mình được', bà Liên nói thêm.

Nói thêm về số tiền bồi thường này, bà Liên cho rằng, nhà bà không sẵn tiền để bồi thường nhanh được. Hơn nữa, nhiều vụ án giết mấy mạng người còn không bồi thường được nhiều như vậy trong khi vụ việc này chưa gây ra chết người.

Về chi tiết thời điểm sự việc xảy ra, trong nhà chủ tiệm tạp hóa có bật đèn sáng hay không, bà Liên cho biết: 'Thời điểm Tùng vào nhà là ban đêm, gia đình đã tắt đèn đi ngủ rồi.

Lúc chồng tôi nghe thấy tiếng động chạy xuống, đèn nhà vẫn chưa bật sáng, chỉ đến khi đánh Tùng xong, chồng tôi mới bảo tôi bật đèn sáng để xem tên trộm là ai thì tôi mới dám bật.

Phải đến tận lúc này, Tùng mới nói chồng tôi đánh cháu đau và van xin nhưng chồng tôi đã ngưng đánh cháu từ trước khi bật đèn'.

Cũng theo bà chủ tiệm tạp hóa này, nếu Tùng van xin và nói tên bố mẹ cháu ngay từ đầu thì ông Lê Minh Phương (50 tuổi, chồng bà Liên) đã không chém cháu ra nông nỗi này.

'Chỉ trả 300 triệu thôi'

Trong khi đó, về việc này, cùng ngày, chị Thanh cho rằng, theo như lời Tùng kể, ngay khi cháu nhìn thấy ông Phương cháu đã quỳ xuống van xin và nói tên bố mẹ rồi, không phải đến lúc bị chém xong mới nói.

'Nhà bà Liên nói thì hay lắm, hôm trước còn bảo đã đưa cho nhà tôi 70 triệu với 90 triệu nhưng thực tế tôi mới nhận được 10 triệu chứ đâu.

Gia đình tôi có yêu cầu bên nhà bà Liên bồi thường 500 triệu để nuôi cháu cả đời và tiền viện phí cháu nằm, tuy nhiên, chị gái bà Liên có trả lời chỉ trả 300 triệu thôi nên gia đình tôi không đồng ý.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ông Phương và nạn nhân 15 tuổi. Ảnh: TPO

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc ông Phương và nạn nhân 15 tuổi. Ảnh: TPO

Tính nguyên số tiền từ ngày cháu Tùng nằm viện đã mất hơn 100 triệu rồi trong khi bệnh tình của cháu chưa có dấu hiệu tiến triển, bác sĩ chưa nói bao giờ được về nên sẽ còn mất nhiều tiền nữa, bởi vậy nếu gia đình bà Liên đưa 300 triệu thì có khi chỉ đủ tiền viện phí thôi.

Trong khi cháu bị liệt nửa người, sau này ai nuôi được cháu hết đời đây', chị Thanh chia sẻ.

Cũng theo chị Thanh, hiện tại chị đã nhờ bên luật sư can thiệp giúp gia đình, chị tập trung chăm sóc cháu Tùng.

Những ngày gần đây, cháu Tùng liên tục kêu đau, không ăn, không ngủ được khiến chị cũng không nghĩ được những việc khác.

Như đã đưa tin, đêm 23/11, ông Phương phát hiện Tùng đột nhập vào tiệm tạp hóa nhà mình nên đã dùng thanh kiếm sắt đầu nhọn chém nhiều nhát khiến Tùng bị thương phải nhập viện cấp cứu, tỷ lệ tổn hại sức khỏe 61%.

Tại cơ quan điều tra, ông Phương thừa nhận do bị mất trộm nhiều lần nên khi thấy kẻ lạ đột nhập vào nhà, không kiềm chế được bản thân nên ông đã ra tay.

Trong khi đó, được biết, Tùng vào nhà ông Phương là do đói bụng muốn lấy hộp bánh, bim bim để ăn. Nhưng phía gia đình ông Phương cho rằng kẻ trộm muốn lấy tiền.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi