Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chó nuôi cắn bé trai biến dạng mặt: Người nhà thuật lại

Bé K. bị chó cắn đa vết thương vùng mặt gây biến dạng, rách sâu nham nhở, nhiều tổn thương phức tạp.

Ngày 26/12, đại diện Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn T.K. (7 tuổi, trú tại Hưng Dũng, TP. Vinh, Nghệ An) bị chó cắn đa vết thương vùng mặt gây biến dạng, rách sâu nham nhở, trán chảy nhiều máu, gan bàn tay phải nhiều tổn thương phức tạp.

Người nhà cho biết, chiều 20/12, mọi người đang ở trong nhà thì đột nhiên nghe tiếng con khóc lớn ngoài sân, chạy ra thấy con chó nhà nuôi đang tấn công bé.

Sau phẫu thuật, các bác sĩ cho bệnh nhi dùng thuốc kháng sinh, chống phù nề, giảm đau đồng thời cho gia đình đưa cháu đến Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để tiêm phòng dại và uốn ván.

Vết thương chi chít trên mặt bé K.

Vết thương chi chít trên mặt bé K.

Sau nhiều ngày điều trị, sức khỏe cháu K. đã ổn định hơn, các vết thương trên khuôn mặt đang lành lại. Hiện, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu.

Đây là bệnh nhân thứ 4 bị chó nhà cắn được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cấp cứu, tính từ tháng 9 đến nay.

Các bác sĩ cảnh báo người dân, nhất là các bậc cha mẹ có con nhỏ, không nên cho trẻ chơi gần vật nuôi hung dữ trong gia đình, đặc biệt là chó. Khi thả chó, nên rọ mõm, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra cho chính mình và người thân.

Theo các bác sĩ tại khoa Răng Hàm Mặt - Mắt, ngoài những vết thương đau đớn, bị chó cắn còn tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh dại, đe dọa đến tính mạng nạn nhân.

Vì vậy, việc sơ cứu ban đầu đối với người bị chó cắn có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu xử lý không đúng cách hoặc không kịp thời có thể làm tăng thêm nguy hiểm.

Giúp Tiin sửa lỗi