Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công Phượng thi đấu kém: Lo bầu Đức bỏ giải?

Tiền đạo xứ Nghệ có lẽ đang lo cho tương lai không biết đi về đâu khi bầu Đức tuyên bố HAGL nghỉ chơi V.League.

Mới đây HLV Dương Minh Ninh của HAGL đã tỏ ra không hài lòng với tiền đạo Công Phượng. Ông Ninh đã yêu cầu học trò của mình cần quyết đoán hơn, mạnh mẽ nhưng chơi bóng phải có tính đồng đội hơn.

Từ trước đến nay, 'CP10' nổi tiếng vì lối chơi cá nhân và khá ích kỷ. Có những thời điểm tiền đạo của HAGL tỏa sáng và gây ấn tượng với NHM. 3 mùa giải qua, anh luôn là cầu thủ chơi nhiều trận nhất cho HAGL, nằm trong tốp những cầu thủ Việt Nam thi đấu nhiều trận nhất cả ở cấp CLB lẫn các ĐTQG.

Tuy nhiên tiền đạo xứ Nghệ cứ sau thời gian ngắn tỏa sáng, anh lại trở về làm quen với sự thất thường. Bàn thắng đã không còn tới đều đặn và việc xé lưới đối phương giờ là không còn đơn giản với Công Phượng.

Tính từ VCK U23 châu Á 2018 đếm nay, chân sút xứ Nghệ mới chỉ có vỏn vẹn 2 bàn thắng, 1 cho U23 Việt Nam (vào lưới U23 Iraq) và 1 cho HAGL (tại Cúp quốc gia).

Như thế là quá ít đối với một tiền đạo được kỳ vọng, từng được xem là con cưng của bầu Đức và cả của tân HLV ĐTQG Park Hang Seo.

HLV Dương Minh Ninh tỏ ra không hài lòng với Công Phượng.

HLV Dương Minh Ninh tỏ ra không hài lòng với Công Phượng.

Những mùa giải trước đây, việc Công Phượng bị thay ra giữa chừng là cực hiếm khi xảy ra, thế nhưng giờ chuyện đó lại như 'cơm bữa'.

Tại VCK U23 châu Á 2018 vừa qua, hiếm trận nào chân sút của HAGL được đá đủ cả 90 phút mà thường bị thay ra ở những phút cuối để nhường chỗ cho Văn Đức hay Đức Chinh.

Trong màu áo HAGL mùa này cũng thế, Công Phượng cũng đã biết thế nào là cảnh ngồi ghế dự bị hoặc sớm bị thay ra. Sau khi trở về từ ĐTQG, Công Phượng phải ngồi dự bị ở trận thắng Nam Định tại Pleiku.

Trận thua Hà Nội FC 0-5 và mới nhất là trận thua Sài Gòn FC 1-3, tiền đạo người Đô Lương cũng đều bị thay ra sớm vì thi đấu lạc nhịp so với đồng đội.

Đó là điều đáng lo ngại, là dấu hiệu xấu với Công Phượng. Từ chỗ có vị thế ngất ngưởng, không thể đụng chạm tới, tiền đạo sinh năm 1995 này đang đứng trước nguy cơ mất chỗ đứng chính thức bởi lối chơi cắm mặt xuống đất và cá nhân, xử lý rườm rà quen thuộc.

Thường xuyên mất bóng, làm chậm nhịp độ tấn công của cả đội và vẫn có rất nhiều tình huống cố gắng đi bóng không hợp lý, Công Phượng đang khiến GĐKT Chung Hae Seong và BHL HAGL buồn lòng.

Công Phượng đang lo tương lai 'mất việc'?

Công Phượng đang lo ngại tương lai HAGL bỏ V.League?

Công Phượng đang lo ngại tương lai HAGL bỏ V.League?

Phong độ suy giảm của Công Phượng có lẽ do anh đang bị ảnh hưởng bởi tuyên bố bỏ giải của bầu Đức, bởi chính HLV Dương Minh Ninh đã từng thừa nhận lời de dọa bỏ V.League 2018 của bầu Đức thời gian qua đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ HAGL.

'Thực sự, không ít thì nhiều các học trò của tôi cũng có đôi chút ảnh hưởng từ phát ngôn có thể bỏ V.League của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức', HLV Ninh nói.

Cõ lẽ vì đang lo ngại tương lai mình sẽ đi về đâu nếu ông chủ đội bóng phố Núi nghỉ chơi thật. Bầu Đức đã từng nói HAGL bỏ V.League sẽ cho các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu. Nhưng có lẽ chính Công Phượng đã hiểu cảnh thi đấu ở nước ngoài ra sao.

Còn nhớ khi tiền đạo này sang thi đấu cho CLB Mito Hollyhock, tổng thời gian Công Phượng được tung ra sân chưa bằng một trận đấu, thay vào đó anh mài mòn quần trên băng ghế dự bị.

Phía Mito Hollyhock lý giải chuyện Công Phượng thường xuyên ngồi dự bị trong mùa giải 2016 là do cầu thủ này chấn thương dai dẳng. Tuy nhiên, ngay cả khi không chấn thương, cũng chưa chắc Công Phượng có thể cạnh tranh vị trí ở Mito.

Đấy là bài học mà Công Phượng có lẽ khó quên. Mang tiếng đầu quân cho đội bóng có đẳng cấp cao hơn V.League, nhưng thực tế không được thi đấu.

Từ những điều này có thể thấy, tương lai của tiền đạo xứ Nghệ này rất mù mờ bởi ra nước ngoài sẽ ngồi dự bị, còn trong nước hiện tại thì HAGL có thể nghỉ V.League.

Có lẽ Công Phượng nên gia nhập đội bóng khác để tiếp tục được ra sân ở V.League, nhưng với điều kiện tiền đạo xứ Nghệ này bỏ kiểu thi đấu rườm ra và lối chơi cá nhân.

Giúp Tiin sửa lỗi