Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đã có kết luận thương tích bé trai bị cha dượng đánh dã man ở Phú Quốc

Gã cha dượng khai nhận trong lúc đánh dã man con riêng của vợ thì có sử dụng ma túy đá.

Ngày 22/8, đại úy Hà Thanh Bình, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp của Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đã có kết luận tỉ lệ thương tích cơ thể tại thời điểm giám định đối với bé Lê Hoàng H. (3 tuổi) là 24%. Hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo đối với bị can Võ Huyền Anh (SN 1996; ngụ khu phố 8, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc).

Đã có kết luận thương tích bé trai bị cha dượng đánh dã man ở Phú Quốc 0

Đã có kết luận thương tích bé trai bị cha dượng đánh dã man ở Phú Quốc 1

Cháu H. cùng mẹ là Lê Thị Ngọc L. sống với Võ Huyền Anh từ tháng 9/2017. Theo lời khai của Hoàng Anh tại cơ quan công an, vào đêm đánh cháu bé, lúc đầu Anh dùng tay đánh vào đầu, mặt H. Một lúc sau, bé H. không khóc nữa. Anh lúc đó có sử dụng ma túy đá. Trong lúc tỉnh giấc thấy bé H. ngủ gật, không đứng trong tư thế khoanh tay bị phạt như ban đầu nên Anh đã dùng dây thắt lưng và móc phơi áo quần đánh tiếp cháu bé. Mỗi lần chị L. gõ cửa, bé H. khóc càng to và bị Anh đánh càng mạnh tay.

Sợi dây thắt lưng và móc quần áo mà Hoàng Anh dùng để đánh dã man bé H..

Sợi dây thắt lưng và móc quần áo mà Hoàng Anh dùng để đánh dã man bé H..

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 18h, ngày 11/8, do thấy bé H. (con riêng của vợ Huyền Anh là chị Lê Thị Ngọc L.) quấy khóc vì không chịu ngủ nên Anh tức giận, đóng cửa phòng không cho ai vào rồi phạt không cho bé H. ăn cơm và ngủ. Gã cha dượng này còn dùng tay, dây thắt lưng có đầu bằng kim loại và một cây nhôm được duỗi từ móc quần áo đánh liên tục vào người bé H. gây thương tích. Sau nhiều giờ kêu cửa không được, đến khoảng 5h sáng 12/8, chị L. đến Công an thị trấn An Thới cầu cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng công an đến hiện trường phá cửa giải cứu bé H. Khi công an ập vào phòng thì thấy bé H. bị thương tích toàn thân, không mở mắt được. Sau đó, bé H. được đưa đi giám định thương tích và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Huyền  Anh sau đó bị Công an huyện Phú Quốc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Một người hàng xóm với Huyền Anh tiết lộ thông tin 'sốc' rằng bé H. thường xuyên bị Anh đánh mỗi khi gã cha dượng này nhậu về. Tuy nhiên, đây là lần bé H. bị cha dượng đánh dã man nhất. Mỗi lần Anh đánh bé H. thì không ai đám tới can ngăn.

Cũng theo người này, Huyền Anh là đối tượng nghiện ma túy và hay quậy phá, không có công ăn việc làm ổn định. Nhắc đến mẹ bé H., không ai rõ chị này làm nghề gì.

Thông tin từ Công an thị trấn An Thới cho biết chị L. từ trong TP Rạch Giá (Kiên Giang) ra Phú Quốc làm ăn, sinh sống như vợ chồng với Huyền Anh chứ không đăng ký kết hôn. Gia đình cha mẹ Huyền Anh thuộc diện khó khăn ở địa phương.

Giúp Tiin sửa lỗi