Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dựng bảng đèn Led chửi đổng vì quá yêu động vật

Người đàn ông dựng bảng đèn Led chửi đổng người đánh bả chó hiện đã gỡ nội dung trên và cam kết không tái phạm.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một tấm bảng đèn Led, trên đó có các dòng chữ mang tính nhục mạ.

Tấm bảng được gắn đèn Led có kích thước khoảng 50 x 100 cm, chạy dòng chữ màu đỏ với nội dung: 'Nhân quả là có thật. Đánh bả chết chó chúng mày hả hê bây giờ. Cuộc đời chúng mày rồi cũng không bằng con chó chết...'.

Người treo tấm bảng này được xác định là anh PVH (34 tuổi, trú thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng).

Chiều 3/12, trao đổi với PV, Trưởng công an xã An Đồng cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh công an xã đã xuống xác minh và phát hiện có sự việc như vậy, tuy nhiên hiện người này đã gỡ dòng chữ đó và cam kết không tái phạm nữa.

Anh H. cho rằng treo biển chửi vì quá xót thương những chú chó con bị mất mẹ do trúng phải bả (Ảnh PL TPHCM)

Anh H. cho rằng treo biển chửi vì quá xót thương những chú chó con bị mất mẹ do trúng phải bả (Ảnh PL TPHCM)

Theo đại diện công an xã, tấm đèn led đã được anh H treo trước cổng từ trước vừa để chiếu sáng cho cả ngõ, vừa để quảng cáo vì anh H làm nghề quảng cáo. Mỗi dịp lễ tết tấm biển lại thay đổi nội dung một lần. Hôm đó vì quá bức xúc chuyện hai con chó bị đánh bả chết nên anh H đã thay đổi nội dung đăng một hôm.

Việc anh H đăng nội dung chửi đổng không khiến người dân xung quanh bức xúc để phán ánh tới chính quyền địa phương. Sau khi thấy thông tin chia sẻ trên mạng, công an xã đã xuống yêu cầu gỡ nội dung trên và gia đình cũng đồng ý gỡ, không có ý kiến phản ứng gì.

Lý giải hành động trên của anh H, Trưởng công an chia sẻ: 'Nhà anh H nuôi 2 con chó rất đẹp nhưng cả hai con lăn ra chết do bị đánh bả. Đặc biệt khi đó hai con mới đẻ nên sau khi hai con chó mẹ chết gia đình phải nuôi đàn chó con 1 tuần. Trong tuần đó bác sĩ thú ý ngày nào cũng vào kiểm tra, tiêm cho chó con nhưng do thiếu mẹ nên chúng chết dần chết mòn khiến gia đình bức xúc.

Bản thân anh H lại là người yêu động vật vì vậy anh đã đăng nội dung như vậy. Anh H cũng thừa nhận đăng nội dung đó không nhằm vào ai mà chỉ vì bức xúc quá nên mới đăng như thế. Cũng may hàng xóm không ai nghi ngờ hay có mâu thuẫn gì sau khi anh H đăng nội dung như vậy'.

Cùng ngày trao đổi thêm với PV, Phó chủ tịch UBND xã An Đồng cũng xác nhận có sự việc một người dân trên địa bàn dựng bảng đèn Led chửi đổng, tuy nhiên hiện gia đình không đăng nội dung đó nữa.

Chủ nhà giải thích họ đăng nội dung chung chung không nói ai cả nhưng sự việc gây phản cảm nên đến chính quyền xã đã xuống nhắc nhở, bản thân gia đình cũng cam kết không tái phạm. Theo Phó chủ tịch xã, gia đình có thể họ quá đau xót vì chó bị chết nên đã làm như vậy.

Tấm bảng đèn led chạy chữ màu đỏ với nội dung 'chửi đổng' người đánh bả chó (Ảnh PL TPHCM)

Tấm bảng đèn led chạy chữ màu đỏ với nội dung 'chửi đổng' người đánh bả chó (Ảnh PL TPHCM)

'Sau khi gia đình anh H đăng nội dung trên chúng tôi cũng không thấy hàng xóm xung quanh họ phán ánh. Khi công an xã xuống gia đình nói không bật nội dung đó nữa' -Đại diện UBND xã chia sẻ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi