Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Lê Thụy Hải: 'Để khen đội hình 2 Việt Nam thì khó quá!'

Theo HLV Lê Thụy Hải, vì sử dụng đội hình 2 nên lối chơi của U23 Việt Nam hôm nay là rất kém.

TIN LIÊN QUAN

Đội hình 2 của HLV Park Hang-seo chưa tốt (Ảnh: Tú Anh).

Đội hình 2 của HLV Park Hang-seo chưa tốt (Ảnh: Tú Anh).

Trước Oman, HLV Park Hang-seo đã thay toàn bộ đội hình so với khi thắng U23 Palestine 2-1. Chính vì thế, U23 Việt Nam đã có trận đấu không tốt trước U23 Oman.

'Đã gọi là đội hình 2 thì chúng ta chẳng có gì được cả, kém quá. Để khen đội hình 2 Việt Nam thì khó quá. Chúng ta lởn vởn phía ngoài, bên trong thì hoàn toàn bế tắc. Đội hình 2 nên phối hợp toàn đội rất kém. Phối hợp 1-2 từng khoảng nhỏ, nhóm nhỏ thì được. 1-2 nhịp đập tường thì được nhưng chỉ thế thôi.

Chúng ta xuống biên tạt thì vô ích rồi. Họ cao to hơn mình, tất nhiên Toàn đánh đầu đập xà nhưng chỉ là 1 tình huống thôi. Tạt thì chúng ta khó giải quyết, chọc vào khe lỗ thì không có. Đập tường nhanh ở trung lộ có nhưng lại hỏng. Vì thế rất khó đá'.

Nhận xét về cầu thủ hơn tuổi Hùng Dũng, ông Hải 'lơ' cho biết:

'Theo tôi Hùng Dũng là trên 23 tuổi, vị trí đó chúng ta không cần mà cần suất hơn tuổi cho 3 vị trí khác của Văn Lâm, Anh Đức và Văn Quyết. Ở tuyến tiền vệ chúng ta không cần vì Hùng Dũng không hơn các bạn kia. Tất nhiên Dũng có cú sút, chịu khó tích cực, nhưng chịu khó tích cực là đương nhiên'.

Hùng Dũng khó cạnh tranh suất hơn tuổi ở U23 Việt Nam (Ảnh: Tú Anh).

Hùng Dũng khó cạnh tranh suất hơn tuổi ở U23 Việt Nam (Ảnh: Tú Anh).

Nói thêm về một vài cầu thủ quan trọng khác ở trận này, HLV Lê Thụy Hải tiếp:

'Trận này, ngoài Hậu hay sẵn lại có bàn thắng tuyệt vời thì thôi ta không khen nữa. Tôi ấn tượng với Văn Đức, không xuất sắc nhưng tốc độ, có phối hợp. Xuân Mạnh cũng được, ấn tượng. Mạnh trông thế thôi, đá tiền vệ nhưng lùi về phòng ngự rất chắc chắn. Cậu ấy rất tự tin và tỉnh táo, dám chơi, dám qua người ở biên. Tôi rất thích dù cậu ấy hơi nhỏ. Đức thì phối hợp rất tốt. Văn Toàn hôm nay tốt. Trận này em dự bị nhưng nay xứng đáng.

Phan Văn Đức được HLV Lê Thụy Hải khen ngợi (Ảnh: Anh Dũng).

Phan Văn Đức được HLV Lê Thụy Hải khen ngợi (Ảnh: Anh Dũng).

Đức Chinh và Tiến Linh chưa đủ khả năng. Tiến Linh yếu quá, không có gì để khen cả. Qua người không có, sức mạnh không có, tốc độ không có, kĩ thuật không có, rất thường. Phối hợp cũng không được. Không thể chỉ nhìn vào số bàn thắng của Tiến Linh ở V.League được. Đức Chinh thì còn tạm, tạm thôi. Chinh phối hợp kém nhưng còn năng động, phối hợp, sút bất ngờ. Sức mạnh còn đỡ hơn. Tốc độ thì không phải là tốt.

Tiền vệ biên Đức Huy cũng được. Tôi nghĩ ông Park sẽ chọn cậu ấy vì đá được nhiều vị trí. Có thể hôm nay ra biên không xuất sắc nhưng hoàn thành được công việc.

Minh Vương chưa thể hiện được nhiều (Ảnh: Tú Anh).

Minh Vương chưa thể hiện được nhiều (Ảnh: Tú Anh).

Minh Vương thì không được. Cậu ấy khôn ngoan trong bóng đá nội thôi còn ở đây chưa thể hiện được gì. Sự khôn ngoan ấy chưa thể hiện được gì ở U23. Những cái khác chưa nổi trội, ví dụ tốc độ, sức mạnh... chưa được. Có qua người nhưng chưa đủ tầm. Sút ở V.League tốt nhưng vào đây chưa được. Cần phải nói là tầm này cao hơn tầm V.League.

Tôi không so sánh Tiến Dũng với Văn Lâm vì Văn Lâm là tốt nhất lúc này rồi'.

Như vậy, U23 Việt Nam đã thắng cả 2 đối thủ U23 Palestine và U23 Oman. Trong khi đó, U23 Uzbekistan 1 hòa, 1 thua trước 2 địch thủ trên.

'Bóng đá thì so sánh bắc cầu khó. Nhưng Uzbekistan họ có nhiều cầu thủ hay. Song các cầu thủ của họ đá ở đây thì thời tiết không chịu được đâu, nóng ẩm quá. Hôm nay, Việt Nam mình đáng lẽ phải hơn Oman về sức, vì được nghỉ. Nhưng có hơn đâu. Đội này toàn người chưa phải đá mà thể lực không hơn. Chưa so sánh kĩ thuật, chiến thuật, di chuyển, thông minh, chỉ nói thể lực là không hơn, chưa tốt.

Tất nhiên là khi bổ sung 3 cầu thủ hơn tuổi, Uzbekistan sẽ khác. Nếu tôi dẫn dắt đội ấy, sang đây chỉ chú trọng đá với Việt Nam thôi. Hai đội kia chỉ để cọ xát, tập luyện xem cầu thủ mình thôi. Bao giờ chẳng thế. Đó là tất nhiên về suy nghĩ thắng thua. Nếu họ thêm cầu thủ lớn tuổi chắc chắn sẽ hay hơn. Hôm nay họ thua vì họ thôi chứ Palestine có hay hơn đâu. Xử lý của Uzbekistan rất kém'.

Theo HLV Lê Thụy Hải, ở trận cuối gặp U23 Uzbekistan, HLV Park Hang-seo sẽ tung đội hình tốt nhất của U23 Việt Nam ra trận, vì đó là cuộc chiến cuối cùng để thử nghiệm trước thềm Asiad.

'U23 Việt Nam vô địch rồi. Nhưng ông Park sẽ phải đưa ra đội hình chuẩn nhất để chuẩn bị cho Asiad. Thắng không thì chưa nói nhưng cần xem xét lối chơi tốt nhất, hết rồi, chỉ còn trận đó để thực thi các ý đồ mình muốn thôi. Đó sẽ là trận hay nhất ở giải này. Chúng ta có lợi thế là hôm nay có nhiều em được nghỉ.

Tôi không kì vọng thắng thua gì ở trận cuối này vì chỉ là tập huấn và cũng vô địch rồi. Kì vọng thì là các em sẽ chơi tốt, phối hợp nhuần nhuyễn, di chuyển hợp lý, cự ly đội hình... chứ không phải tỷ số'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi