Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Lê Thụy Hải: 'Tình thế của ông Park đang rất khó khăn'

Trả lời Saostar, HLV Lê Thụy Hải cho rằng HLV Park Hang Seo không có mục tiêu nào khác là phải vô địch AFF Cup 2018, đó là sự kỳ vọng của người hâm mộ dành cho ông Park và ĐTVN.

TIN LIÊN QUAN

'Ông Park rất khó khăn'

'Tôi cho rằng ông Park đang trong tình thế rất khó khăn khi ĐTVN tập trung muộn vì ảnh hưởng bởi lịch thi đấu ở giải vô địch quốc gia.

Trong khi đó, ông Park cần thời gian để giúp các cầu thủ hòa nhập, chơi ăn ý và có độ nhuần nhuyễn.

Thế nên, xét về yếu tố thời gian sẽ mang đến sự khó khăn cho ông Park trong việc tập luyện cho AFF Cup 2018.

Trước đó, ông Park chỉ mới 1 lần dẫn dắt ĐTVN khi về tiếp quản thay cho ông Mai Đức Chung (người đóng thế sau khi HLV Hữu Thắng từ chức - pv).

Chủ yếu thì ông Park làm U23, còn ĐTVN muốn hòa hợp cần có thời gian chứ không thể trong vòng 4-5 ngày là được. Hơn hết, nhiều cầu thủ trụ cột đang chơi ở Cúp quốc gia.

Nhiều cầu thủ tập trung muộn vì Cúp quốc gia là khó khăn của ông Park.

Nhiều cầu thủ tập trung muộn vì Cúp quốc gia là khó khăn của ông Park.

Theo đó, ĐTVN phải đi Hàn Quốc tập luyện, sau đó mới về chốt quân trước AFF Cup 2018, rồi chốt danh sách cuối cùng. Tất cả điều có một quy trình và ông Park cần có thời gian để hoàn thành.

Từ những lý do trên, quan điểm của tôi là ông Park lần này gặp khó khăn lớn trước thềm AFF Cup 2018 vì các lý do khác nhau', HLV Lê Thụy Hải phân tích những khó khăn của HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị AFF Cup 2018.

Thực tế, quá trình tập trung của ĐTVN đã bị chậm và nhiều cầu thủ được gọi lên ĐTQG vẫn đang chuẩn bị thi đấu ở cấp CLB. Bình Dương có Tiến Linh, Anh Đức, CLB Hà Nội có 8 cầu thủ như Quang Hải, Văn Quyết, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Hậu, Đức Huy, Đình Trọng, Văn Thành.

Ngoài ra, CLB Nam Định có Đinh Viết Tú nhưng chuẩn bị cho trận play-off với CLB Hà Nội B. CLB Thanh Hóa có những nhân tố như Lục Xuân Hưng, Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng cũng chuẩn bị cho trận chung kết Cúp quốc gia.

'Ông Park phải vô địch AFF Cup 2018'

'Điều đầu tiên, tất cả đều cảm nhận được mà không chỉ riêng tôi, là sự kỳ vọng lớn dành cho ông Park và ĐTVN sẽ giành chức vô địch AFF Cup 2018. Lý do?

Kỳ vọng xuất phát từ việc U23 Việt Nam có thành tích tốt, dù chưa có huy chương ở ASIAD 18 nhưng chơi hay, giải U23 châu Á giành Á quân. Ở sân chơi châu lục tốt thì mọi người mong chờ vô địch ở khu vực.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Park phải vô địch AFF Cup 2018.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng ông Park phải vô địch AFF Cup 2018.

Vì vậy, đối với sân chơi châu Á đã hay thì khu vực phải vô địch, không vô địch sẽ… rất khó. U23 Việt Nam đã hơn tất cả các đội ở khu vực, không đội nào có thành tích tốt như Việt Nam.

Từ đó, người dân, người hâm mộ kỳ vọng rất lớn. Chúng ta phải vô địch, nếu không họ lại đánh giá khác về ông Park. Đây cũng là khó khăn cho ông ấy', HLV Lê Thụy Hải nói.

Theo đó, ông Lê Thụy Hải khẳng định ĐTVN phải vô địch mới đúng với sự chờ đợi của người hâm mộ sau hai thành công liên tiếp của U23 Việt Nam. Chuyện về nhì hay xếp thứ ba ở AFF Cup 2018 không phải là điều mà người hâm mộ mong muốn.

Giúp Tiin sửa lỗi