Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai bảng E và F định đoạt ra sao vé đi tiếp của Việt Nam?

Chỉ thắng Yemen 2-0, tuyển Việt Nam bắt buộc phải hy vọng Oman không thắng được Turkmenistan với cách biệt 2 bàn, hoặc Lebanon không thắng Triều Tiên 4 bàn

Quang Hải chính là người hùng giúp tuyển Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng lọt vào vòng 1/8

Quang Hải chính là người hùng giúp tuyển Việt Nam tiếp tục nuôi hy vọng lọt vào vòng 1/8

Với việc đánh bại Yemen 2-0, đội tuyển Việt Nam tạm vươn lên vị trí thứ 3 trong nhóm các đội xếp thứ ba có thành tích tốt ở vòng bảng Asian Cup 2019. Tuy nhiên, do bảng E và F đấu muộn hơn 1 ngày nên đội tuyển Việt Nam buộc phải chờ mới biết có giành được suất đi tiếp vào vòng 1/8 hay không.

Ở lượt trận cuối bảng E, hai đội Lebanon (hiệu số -4) và CHDCND Triều Tiên (-10) sẽ buộc phải quyết đấu để giành vị trí thứ ba có thành tích tốt. Tuy nhiên, với hiệu số phụ thấp như của Triều Tiên, muốn giành vé vào vòng 1/8 thì bắt buộc phải ghi 10 bàn thắng vào lưới Lebanon. Đây thực sự là chuyện bất khả thi, nhất là nếu xem xét trình độ của Triều Tiên khi dự Asian Cup 2019.

Cục diện các đội xếp thứ ba trước loạt trận cuối cùng của bảng E và F

Cục diện các đội xếp thứ ba trước loạt trận cuối cùng của bảng E và F

Trong khi đó, Lebanon dù được đánh giá có khả năng chiến thắng cao hơn, nhưng sau 2 lượt trận mở màn không ghi được bàn thắng và thủng lưới 4 lần, rõ ràng đội bóng này cũng không có hàng công mạnh. Chính vì vậy mà để đạt được mục tiêu ghi 4 bàn vào lưới Triều Tiên cũng không dễ dàng.

Ở bảng F, Oman đang tạm xếp thứ 3 với 0 điểm và hiệu số -2, trong khi Turkmenistan cũng 0 điểm nhưng hiệu số kém hơn là -5. Hai đội bóng này vẫn còn hy vọng đi tiếp vào vòng 1/8 giống như trường hợp tuyển Việt Nam ở bảng D và 2 đội của bảng E. Trong trường hợp 2 đội hòa nhau, tuyển Việt Nam sẽ giành vé vào vòng 1/8. Ngoài ra, nếu Oman không thể thắng Turkmenistan 2 bàn, hoặc Turkmenistan không thể ghi cách biệt 4 bàn, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn sẽ giành quyền đi tiếp.

Ảnh: Anh Khoa

Giúp Tiin sửa lỗi