Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệu trưởng giải thích lý do xe chở đoàn sinh viên đi thực tế không qua hầm mà lại lên đèo Hải Vân?

Sau khi xảy ra vụ xe chở đoàn sinh viên đi thực tế rơi xuống vực trên đèo Hải Vân, Hiệu trưởng trường CĐ Kiên Giang đã lý giải vì sao chiếc xe khách không qua hầm mà phải đi lên đèo.

Ngày 9/1, Ban giám hiệu Trường CĐ Kiên Giang và người nhà các sinh viên gặp nạn trong vụ xe chở đoàn sinh viên đi thực tế rơi xuống vực trên đèo Hải Vân đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi, chăm sóc các nạn nhân.

Ông Nguyễn Minh Quân - Hiệu trưởng Trường CĐ Kiên Giang cho biết: 'Sự việc xảy ra là điều không ai mong muốn. Trước mắt, nhà trường sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị cho các sinh viên gặp nạn'.

Theo ông Quân, đèo Hải Vân là điểm mà đoàn phải đi qua để sinh viên học cách thuyết minh trên đường đèo theo như kế hoạch thực tập.

Theo ông Quân, đèo Hải Vân là điểm mà đoàn phải đi qua để sinh viên học cách thuyết minh trên đường đèo theo như kế hoạch thực tập.

Giải thích lý do trong lịch trình chuyến đi, xe không qua hầm mà lại lên đèo Hải Vân, ông Quân cho biết, do đây là lớp quản trị du lịch và lữ hành, nên trong chương trình đào tạo có những hướng dẫn ở những vị trí khác nhau. Trong đó đoạn đường đèo Hải Vân là một trong những điểm mà đoàn phải đi qua để các em sinh viên học cách thuyết minh trên đường đèo theo như kế hoạch thực tập ban đầu.

'Trong lịch trình chuyến đi, đoàn phải đi qua Thuận - Nha Trang - Phú Yên - Quảng Ngãi - Bình Định - Quảng Nam - Đà Nẵng - Huế - Quảng Trị - Quảng Bình - Phan Thiết. Trong kế hoạch ban đầu, chúng tôi đã thống nhất là xe sẽ đi đường đèo Hải Vân để sinh viên có thể tiếp cận cách hướng dẫn. Khi về, xe sẽ đi đường hầm', ông Quân, nói.

Các nạn nhân sẽ được nhà trường lo toàn bộ viện phí.

Các nạn nhân sẽ được nhà trường lo toàn bộ viện phí.

Cũng theo ông Quân, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, nhà trường đã triển khai các phương án để thực hiện chuyến đi thực tế này. Đây là một chương trình học có trong kế hoạch, có trong lịch trình, có giáo viên hướng dẫn và có tất cả quy trình. Nhà trường cũng đã ký hợp đồng với một công ty du lịch để thực hiện một tour và về mặt kế hoạch, nhà trường đều thực hiện đầy đủ.

Chiều cùng ngày, nhà trường cũng đã hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân Vũ Thị Thảo, nữ sinh tử vong trong vụ tai nạn về quê nhà để lo hậu sự.

'Nhà trường đã liên lạc, tạo điều kiện và lo toàn bộ chi phí cho gia đình nữ sinh tử vong đến Đà Nẵng để đưa sinh viên này về quê lo hậu sự. Đồng thời, chúng tôi cũng đã trao đổi với Tỉnh đoàn Kiên Giang và Hội LHTN tỉnh. Do nữ sinh này ở huyện vùng sâu nên Tỉnh đoàn sẽ phối hợp với Huyện đoàn và Xã đoàn để hỗ trợ ma chay. Chúng tôi đã tạm ứng một khoản tiền để gia đình em Thảo lo tang lễ', ông Quân thông tin.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, hiện trường CĐ Kiên Giang đã cho hoãn đợt thực tập của sinh viên và sẽ tổ chức lại vào thời gian khác.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, hiện trường CĐ Kiên Giang đã cho hoãn đợt thực tập của sinh viên và sẽ tổ chức lại vào thời gian khác.

Như đã đưa tin, khoảng 13 giờ chiều 8/1, xe khách chở theo 21 hành khách lưu thông qua đèo Hải Vân. Khi đến km 898+200 (H.Phú Lộc, TT.Huế) thì rơi xuống vực. Vụ tai nạn đã khiến 20 người chủ yếu là sinh viên của trường Cao đẳng Kiên Giang đi thực tế bị thương và 1 nữ sinh tử vong.

Giúp Tiin sửa lỗi