Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không chỉ ngôi vương, Hà Nội FC còn có thứ khiến cả V.League phải 'lắc đầu ngao ngán'

Hà Nội FC chắc chắn sẽ lập thêm một loạt kỷ lục sau khi V.League 2018 kết thúc.

Không chỉ ngôi vương, Hà Nội FC còn có thứ khiến cả V.League phải 'lắc đầu ngao ngán' 0

Với việc đánh bại SLNA ở vòng 21, Hà Nội FC chính thức xác lập một kỷ lục mới khi trở thành đội bóng vô địch sớm nhất trong lịch sử V.League (sớm 5 vòng, vượt kỷ lục 4 vòng của B.Bình Dương từ năm 2007).

Đặc biệt, Hà Nội FC còn phá 1 kỷ lục khác, đó là giành 17 trận thắng trong một mùa giải, vượt qua kỷ lục cũng do Bình Dương lập năm 2007 và 2015 (16 trận thắng). Nên nhớ, V.League 2018 vẫn còn 5 vòng nữa và Hà Nội FC sở hữu rất nhiều cơ hội để gia tăng kỷ lục này.

Đội bóng thủ đô cũng san bằng kỷ lục 4 lần vô địch V.League của B.Bình Dương (kể từ khi giải đấu được thành lập từ năm 2000, không tính thành tích 5 lần của Thể Công).

Hà Nội FC đã chính thức xác lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng đấu ở V.League.

Hà Nội FC đã chính thức xác lập kỷ lục vô địch sớm 5 vòng đấu ở V.League.

Hà Nội FC còn đứng trước một cơ hội vô cùng lớn để xô đổ một kỷ lục khác của Bình Dương, đó là vô địch với điểm số cao nhất. Kỷ lục hiện tại của Bình Dương là 55 điểm trong khi Hà Nội FC hiện đã có 54 điểm.

Như vậy, chỉ cần giành 2 điểm ở 5 vòng đấu cuối mùa 2018, Hà Nội sẽ chính thức xác lập kỷ lục mới và đây là điều 'quá dễ' với đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm. Giả sử trong trường hợp Hà Nội FC toàn thắng ở 5 trận còn lại, họ sẽ giành tới 69 điểm trong một mùa giải.

Hiện Oseni là chân sút đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League 2018 với 14 bàn. Trong khi đó, với cú đúp vào lưới SLNA ở vòng 21, Samson sở hữu 12 bàn, xếp thứ 2 sau người đồng đội.

Nhiều khả năng 1 trong 2 cầu thủ này sẽ giành Vua phá lưới ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, bộ đôi này khó lòng san bằng kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải, do Gaston Merlo của Đà Nẵng xác lập năm 2016 với 23 bàn thắng.

Giúp Tiin sửa lỗi