Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không khí lạnh 'đổ bộ', Miền Bắc, nhiều nơi rét 15 độ

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, từ đêm 7/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét.

Sáng 6/11, Trung tâm Dự báo KTTVTƯ cho biết, niện nay (6/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo, đêm nay (6/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3.

Từ đêm ngày 7/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 20 độ, ở vùng núi phía Bắc 15 - 17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng ngày mai (7/11), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, gần sáng ngày 8/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay (6/11), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 - 10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7 - 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét mới từ ngày 7/11. Ảnh: TL

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét mới từ ngày 7/11. Ảnh: TL

Thời tiết cả nước ngày và đêm 6/11 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21, riêng khu Tây Bắc 16-19 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, từ gần sáng ngày mai gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22, vùng núi có nơi dưới 18 độ, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác có nơi có dông. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, ngày không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; đêm có mưa rào và dông. Gió nhẹ, từ gần sáng ngày mai gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22 độ, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 31 độ.

Giúp Tiin sửa lỗi