Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội lạnh 13 độ C

Trước ngày 3/12, miền Bắc duy trì tình trạng trời rét, Hà Nội lạnh 13 độ C, vùng núi cao rét đậm, có nơi xuống 6 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Ở vịnh Bắc bộ và vùng biển ngoài khơi trung Trung Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió đông nên từ hôm nay đến ngày 2/12 ở các tỉnh Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to; từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to (200 - 400mm), trên các sông thuộc khu vực này có khả năng xuất hiện lũ kèm nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Sau đó, vùng mưa dịch chuyển ra phía Bắc (Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế).

Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 2/12), ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung Bộduy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi 13 - 15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 13 độ C.

Hà Nội trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

Từ ngày 3/12, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có xu hướng tăng nhẹ khi ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường đã giảm.

Từ ngày 3/12, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ tăng nhẹ. Đồ họa: Hoàng Như.

Từ ngày 3/12, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ tăng nhẹ. Đồ họa: Hoàng Như.

Ngày cuối tháng 11, ở TP HCM trời nắng, nhiệt độ 24 - 33 độ C. Từ 1/12, thành phố có mưa và dông về chiều tối, ban ngày nắng, nhiệt độ 24 - 32 độ C.

Giúp Tiin sửa lỗi