Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Liên đoàn Bóng đá Lào treo thưởng lớn cho đội bóng nếu đánh bại đội tuyển Việt Nam

Trước thềm trận ra quân vào ngày 8/11, LĐBĐ Lào (LFF) đã đưa ra các mức thưởng cho đội nhà nếu thắng hoặc chia điểm trước đội tuyển Việt Nam.

Vào ngày mai (08/11), đội tuyển Lào sẽ có chuyến tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Quốc gia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018. Đây là trận đấu được đánh giá khá khó khăn với đội tuyển Lào khi phải đối đầu với ứng cử viên nặng kí cho chức vô địch của mùa giải.

ĐT Lào nhận 'doping' lớn trước thềm trận đấu

ĐT Lào nhận 'doping' lớn trước thềm trận đấu

Dù vậy, cả Chủ tịch LFF và cả đội tuyển Lào đều bày tỏ sự tự tin về khả năng giành điểm của đội bóng. Phát biểu trong buổi trả lời phỏng vấn trước giới truyền thông tại Vientiane, người đứng đầu LFF, Viphet Sihachakr cho biết: 'Đội tuyển Lào đã chuẩn bị sẵn sàng 100% cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi không phải không có cơ hội giành chiến thắng khi được thi đấu trên sân nhà dù đội tuyển còn nhiều cầu thủ trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tuyển Lào tự tin giành ít nhất 1 điểm trước đội tuyển Việt Nam'.

Đồng thời, để khích lệ tinh thần của đội bóng, LFF đã quyết định treo thưởng lớn cho HLV Sundramoorthy cùng các cầu thủ.

Cụ thể, trong một thông báo vào ngày 04/11 vừa qua, Chủ tịch Viphet Sihachakr cùng các quan chức trong Liên đoàn đã khẳng định sẽ thưởng 200 triệu kip (tương đương khoảng 545 triệu VNĐ) cho đội tuyển Lào nếu đánh bại được tuyển Việt Nam. Trong trường hợp đội tuyển Lào cầm hòa được đội khách, số tiền thưởng sẽ là 100 triệu kip (tương đương khoảng 273 triệu VNĐ).

Dù đã được hứa thưởng một khoản tiền khá lớn và kích thích ý chí chiến đấu cao nhưng giới báo chí Lào và các chuyên gia bóng đá nước này không tỏ ra lạc quan lắm vào trận đấu mở màn bởi trong những trận giao hữu trước thềm mùa giải, đội tuyển Lào đã phải nhận thất bại đậm 1-4 trước đội tuyển Mông Cổ.

Tuyển Lào có 2 trận được đá trên sân nhà trước các đội thủ là đội tuyển Việt Nam vào ngày 08/11 và Myanmar vào ngày 16/11.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi