Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lính cứu hỏa phá cửa, cứu 7 người trong đám cháy ở Sài Gòn

Các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã phải dùng thang leo lên các tầng cao, đập cửa kính để vào cứu người mắc kẹt.

TIN LIÊN QUAN

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào 21h45 ngày 8/1, trên đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Theo thông tin ban đầu, lửa bùng phát từ căn nhà số 79 rồi lan sang nhà số 81. Cơ quan chức năng xác định căn nhà trên có 7 thành viên, 2 người bị bỏng đang điều trị ở bệnh viện Gia Định, 5 thành viên còn lại thoát nạn an toàn.

Một người phụ nữ, được xác định là vợ chủ nhà hoảng loạn sau khi được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đám cháy an toàn. Người phụ nữ này đang chấp tay khẩn cầu người thân của mình an toàn bên cạnh căn nhà đang bốc cháy.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều động 5 xe cứu hỏa cùng 100 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Các chiến sĩ phải sử dụng thang leo lên các tầng nhà trên cao, dùng búa đập các cửa kính để giải cứu các nạn nhân mắc kẹt.

Khi phát hiện đám cháy, 3 thành viên trong gia đìnhđình đã leo sang nhà bên cạnh và được lính cứu hỏa ứng cứu.

Đến 22h20, lực lượng chức năng đưa 2 người bị thương nặng ra khỏi căn nhà. Trong đó có một người đàn ông ngoài 60 tuổi được đưa ra khỏi đám cháy.

Một thành viên trong căn nhà bị cháy cung cấp thông tin ban đầu cho lực lượng cứu hộ. Người thanh niên này cho biết vẫn còn một người mắc kẹt ở mái nhà. Sau đó, lực lượng cứu hộ đã đưa chủ nhà (một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện ở quận 5) xuống đất an toàn.

May mắn không có thiệt hại về người sau vụ cháy, nhưng thiệt hại về vật chất khá lớn. Lực lượng chức năng phải huy động 8 xe chữa cháy ở các quận Bình Thạnh, 2, 9 để tăng cường dập lửa.

Các chiến sĩ phải leo lên các tầng, phá cửa sắt, cửa kính để giải cứu người mắc kẹt bên trong.

Nhiều chiến sĩ phải dùng đến bình oxy để tìm kiếm mọi ngóc ngách căn nhà.

Vụ hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà số 79 Bạch Đằng. Hàng trăm hộ dân trên tuyến đường này mất điện hoàn toàn.

Chiến sĩ PCCC phải đập phá cửa kính, cửa sắt trên tầng 2 để vào bên trong căn nhà, cứu người còn mắc kẹt.

Theo ghi nhận tại hiện trường, đây là căn nhà vừa ở vừa dùng làm phòng mạch của một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

>>> Xem thêm: Cha mẹ đi làm sớm, con 5 tuổi chết cháy trong nhà

Giúp Tiin sửa lỗi