Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lời khai kẻ đốt ôtô của chủ nợ trả thù cho vợ

Miễn mặc quần áo mưa, đội mũ bảo hiểm mang xăng đổ vào xe ô tô của người hàng xóm lúc nửa đêm, châm lửa đốt để trả thù.

Đối tượng là Khổng Văn Miễn (56 tuổi, trú tổ 2 khu 2 phường Mông Dương, Cẩm Phả, Quảng Ninh).

Theo đó, khoảng hơn 1h ngày 15/3, chiếc xe ô tô Toyota Fortuner của gia đình anh Ngô Tuấn Anh (36 tuổi, hàng xóm của Miễn) bất ngờ bốc cháy trước cửa nhà. Vụ cháy lan vào ngôi nhà 3 tầng của gia chủ, khiến 4 người phải nhảy sang mái nhà hàng xóm thoát nạn, 3 người mắc kẹt bên trong, phải nhờ lực lượng chức năng giải cứu.

Qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây là vụ cháy xe do cố ý.

Chiếc xe bị thiêu rụi, chỉ còn khung kim loại. Ảnh: PLVN.

Chiếc xe bị thiêu rụi, chỉ còn khung kim loại. Ảnh: PLVN.

Thông tin ban đầu cho biết, năm 2016, Khổng Văn Miễn và vợ là Phạm Thị Huyền đã vay nợ 100 triệu của vợ chồng anh Ngô Tuấn Oanh. Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn và lo cho con trai đi học nên vợ chồng Miễn đã nhiều lần xin khất nợ và giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Tại cơ quan công an, theo lời khai của Miễn, đỉnh điểm mâu thuẫn xảy ra vào ngày 13/3 vừa qua khi Miễn đi vắng, anh Tuấn Oanh và một nhóm người kéo đến chửi bới, đe dọa, đánh vợ của Miễn bị thương và phải đưa vào bệnh viện sơ cấp cứu.

Đêm 14/3, Miễn mang can nhựa đi mua 15 lít xăng với ý định đốt xe trả thù. Lợi dụng khoảng thời gian ít người qua lại, (khoảng 1h ngày 15/3), Miễn mặc quần áo mưa, đội mũ bảo hiểm rời khỏi nhà để tránh bị camera an ninh ghi lại và mang theo số xăng đã mua, 1 số thùng xốp và vỏ bao tải chất cạnh gầm xe sau đó tưới xăng và châm lửa đốt ô tô.

Khổng Văn Miễn thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: NLĐ.

Khổng Văn Miễn thực nghiệm lại hiện trường. Ảnh: NLĐ.

Sau khi tưới xăng và châm lửa đốt ô tô, Miễn lập tức rút khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau gần 12 tiếng, trinh sát PC45 đã nhanh chóng khoanh vùng, điều tra, xác định được đối tượng đổ xăng thiêu rụi chiếc ô tô Fortuner là Khổng Văn Miễn và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này về hành vi hủy hoại tài sản.

Hiện phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định.

Giúp Tiin sửa lỗi