Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lời khai nam thanh niên trộm xe cấp cứu để lấy tiền cá độ

Nam thanh niên tự nhận mình bị bệnh tâm thần. Lý do lấy ô tô cấp cứu là 'để về quê lấy tiền cá độ tiếp'.

Ngày 27/6, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Minh Hồ (38 tuổi, quê An Giang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thua độ World Cup, trộm cả xe cấp cứu

Hồ chính là người đã lấy chiếc xe cấp cứu ở khu vực bãi xe Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân) trong quá trình lái xe về miền tây thì bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Hồ sau khi điều khiển xe cấp cứu về hướng miền Tây thì bị bắt. Ảnh Nguyễn Tân.

Hồ sau khi điều khiển xe cấp cứu về hướng miền Tây thì bị bắt. Ảnh Nguyễn Tân.

Nam thanh niên bắt chân chữ ngũ và tỏ thái độ khá điềm nhiên khi được hỏi cung.

Hồ cho biết mình đam mê cá độ bóng đá. Liên tục từ đầu mùa World Cup anh ta cá độ và thua hơn 100 triệu đồng. Túng quẫn, Hồ lên TP.HCM sống nhờ ở chùa chiền và xin cơm chay để ăn và tiếp tục cá độ.

Tối 23/6, trong trận Hàn Quốc- Mexico, Hồ ngồi quán nhậu và bắt thua 10 triệu. 'Tôi thua cá độ nên bán luôn chiếc xe máy. Nhậu xong còn nợ người ta hơn 100 ngàn rồi bỏ lại quán 2 bộ đồ. Sau đó khi lang thang vào khu vực bệnh viện Triều An để xin cơm từ thiện thì thấy chiếc xe cấp cứu còn cắm chìa khóa nên tôi ngồi lên điều khiển về quê' – thanh niên này cho hay.

Nam thanh niên tỏ ra điềm nhiên tại cơ quan điều tra. Ảnh Như Ý.

Nam thanh niên tỏ ra điềm nhiên tại cơ quan điều tra. Ảnh Như Ý.

Hồ lái ô tô chạy lên cao tốc Trung Lương hướng về miền Tây. Khi đến trạm thu phí Trung Lương, nhân viên tại đây nghi ngờ nên đã không cho Hồ lái xe qua trạm và báo công an để xử lý. Hồ bị bắt ngay sau đó. 'Lúc thấy công an là tôi tự giác giao xe luôn mà, không có phản kháng gì' - người này nói.

'Tôi bị tâm thần mà!'

Hồ nói mình có bằng đại học chính quy Luật kinh tế sau quá trình đèn sách hơn 4 năm ròng. Sau khi ra trường, anh ta làm nhiều nghề từ tiếp thị cho đến bán sơn, đóng cốt pha... 'Tôi có 2 vợ, 2 con. Gia đình có xe du lịch chạy dịch vụ. Gia đình nay đều xuất ngoại là Việt kiều Canada định cư đã lâu bên bển'- Hồ khai.

Tang vật của vụ án là chiếc xe cấp cứu trị giá hàng trăm triệu. Ảnh Nguyễn Tân.

Tang vật của vụ án là chiếc xe cấp cứu trị giá hàng trăm triệu. Ảnh Nguyễn Tân.

Khi được hỏi tại sao không theo gia đình xuất ngoại để có cuộc sống sung sướng. Nam thanh niên cho rằng vì quậy quá. 'Lỡ mình qua đó quậy quá rồi bị bắt thì còn nguy hiểm hơn' – Hồ cười.

Người này cho biết, gia đình đều phản đối việc cá độ, bài bạc. Đây cũng là một phần lý do khiến anh này 2 lần lấy vợ. Khi cán bộ điều tra hỏi tại sao lại lấy trộm chiếc xe cấp cứu của bệnh viện thì nam thanh niên một mực cho rằng mình không ăn trộm.

'Tôi thấy chiếc xe cấp cứu để đó có đèn sáng và chìa khóa nên ngồi lên. Tại tối hôm trước say quá, xe cũng đã bán rồi. Túng tiền nên tôi định mượn tạm chiếc xe, chạy về quê để lấy tiền, hoặc cầm cố gì đó rồi mang lên TP.HCM để cá độ rồi trả xe chứ không lấy trộm. Xe này là xe từ thiện của bệnh viện mà. Sao mà lấy trộm được' – Hồ tiếp.

Thanh niên tỏ ra khá hiểu biết khi cán bộ điều tra cho rằng việc trộm tài sản có giá trị lớn sẽ bị tù. Hồ phản biện: 'Tòa chưa xử thì chưa thể gọi là bỏ tù được. Khi nào tòa xử mới có thể nói bị tù. Mà tôi còn bị tâm thần nữa, có giấy chứng minh'.

Người này cho biết chỉ gây án một mình một cách bộc phát không bàn bạc hay tính toán với ai từ trước.

Giúp Tiin sửa lỗi