Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lũ quét kinh hoàng trong đêm, giáo viên dẫn học sinh bỏ chạy

Mưa to, gây lũ quét đột ngột khiến thầy trò trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Yên Tĩnh, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An) phải chạy lũ trong đêm.

Ngày 18/9, ông Vi Văn Khiêm, Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một trận lũ quét, khiến một số điểm trường bị ngập khá sâu.

Theo đó, vào khoảng 23h ngày 17/9, trên địa bàn xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương có mưa rất lớn. Cơn mưa kéo dài nhiều giờ, đến khoảng 0h30 ngày 18/9 thì bất ngờ cơn lũ quét ập về. Nhiều người dân phải bỏ chạy lên vị trí cao để trú.

Trường học tan hoang sau lũ quét.

Trường học tan hoang sau lũ quét.

“Đến nay, nhiều hoa màu và đồ đạc của người dân chưa thể thống kê. Chúng tôi đang huy động các lực lượng giúp dân khắc phục các phần quan trọng để ổn định cuộc sống trước mắt”, ông Khiêm nói.

Đặc biệt tại điểm trường chính PTDTBT THCS Yên Tĩnh và điểm trường tiểu học Pa Tý bị ngập hơn 1,5m. Rất may toàn bộ học sinh nội trú tại đây cùng thầy cô giáo tại địa phương đã kịp thời di chuyển đến nơi an toàn.

Toàn bộ ngập trong bùn.

Toàn bộ ngập trong bùn.

Ông Khiêm cho biết thêm: “Tại hai điểm trường trên nước ngập sâu quá, rất may thầy cô, học sinh đã kịp vận chuyển đồ đạc lên tầng hai của ngôi trường nên không thiệt hại là bao. Sáng nay, phía xã cũng đã xin huyện cho người vào để dọn dẹp trường học để các em được tiếp tục học”.

Nhiều tài sản bị cuốn trôi, thiệt hại chưa thể thống kê.

Nhiều tài sản bị cuốn trôi, thiệt hại chưa thể thống kê.

Được biết, sáng nay UBND huyện Tương Dương, Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương, xã Yên Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, công an, huyện đội, đoàn thanh niên tiến hành dọn dẹp bùn đất tại các địa điểm trường học bị ngập để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, thầy cô tiếp tục công tác giảng dạy.

Giúp Tiin sửa lỗi