Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Myanmar: Lật thuyền đi tị nạn, ít nhất 12 người Rohingya thiệt mạng

Một chiếc thuyền chở người tị nạn Rohingya đã bị lật ở cửa sông Naf chia cắt Myanmar với Bangladesh, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích, trong đó hầu hết là trẻ em.

Người Rohingya đi tị nạn. (Nguồn: theguardian.com) 

Người Rohingya đi tị nạn. (Nguồn: theguardian.com)

Theo AFP, một chiếc thuyền chở người tị nạn Rohingya đã bị lật vào đêm 8/10 ở cửa sông Naf chia cắt Myanmar với Bangladesh, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích, trong đó hầu hết là trẻ em.

Các quan chức thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển và biên phòng của Bangladesh cho biết chiếc thuyền trên gặp nạn khi chở quá tải khoảng 100 người.

Ông Abdul Jalil thuộc Lực lượng biên phòng Bangladesh cho biết 12 thi thể, trong đó có 10 trẻ em, đã được phát hiện trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn kéo dài suốt đêm qua.

Vụ tai nạn này là bi kịch mới nhất đối với những người Hồi giáo Rohingya đang phải chạy sang Bangladesh để tránh bạo lực ở bang Rakhine, miền Tây Myanmar./.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi