Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngắm cây Mai tiến Vua gần trăm tuổi 'hét' giá 5 tỉ đồng

Một cây Mai với tuổi đời gần trăm năm 'độc nhất vô nhị' được chủ nhân 'hét'với giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cây Mai hay còn gọi là cây Hoàng Mai thuộc giống Mai tiến Vua là của anh Lê Quang Toàn (SN 1965, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, Quảng Bình) trưng bày tại Hội hoa Xuân 2019.

Anh Toàn cho biết cây Mai này có tuổi đời gần 100 tuổi, được anh mua về cách đây 17 năm. Suốt thời gian đó anh chỉ tưới nước và cắt tỉa, anh không tác động đến dáng cây, để nó lớn tự nhiên.

Cây Hoàng Mai có hình thù độc đáo được chủ nhân rao giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình.

Cây Hoàng Mai có hình thù độc đáo được chủ nhân rao giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình.

Đây là giống mai quý hiếm, giá trị rất cao. Trước đây có người trả gần 1,5 tỉ đồng nhưng anh không bán. Thời điểm này, có người trả gấp đôi số tiền trên nhưng anh không bán, chủ nhân cây Hoàng Mai nói rằng sẽ bán cho ai chưng đủ 5 tỉ đồng.

Cây mai cao khoảng hơn 2m, có hình dáng nghiêng về một bên với hình thù độc đáo, kỳ lạ. Khi cây Mai này được đưa về trưng bày tại đây, có nhiều người hiếu kì kéo nhau đến chiêm ngưỡng và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cây Mai đắt giá này.

Cây Hoàng Mai có hình thù độc đáo được chủ nhân rao giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình

Cây Hoàng Mai có hình thù độc đáo được chủ nhân rao giá 5 tỉ đồng ở Quảng Bình

Anh Toàn đặt tên cho cây Mai này là 'Bạt phong hồi đầu', bởi theo lý giải của chủ nhân thì bao năm qua chăm sóc, mưa gió, bão bùng nhiều lúc xô ngã nhưng nó quật khởi, sống kiên cường.
 

Clip: Cây Hoàng Mai 5 tỉ đồng được rao bán tại Quảng Bình

'Cây Hoàng Mai này là giống tiến Vua, thời Vua - Chúa hay chơi, hoa nó có mùi thơm rất đặc trưng' – anh Toàn chia sẻ.Nói về cây Hoàng Mai này, ông Nguyễn Tiến Ngự - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Quảng Bình đánh giá cây có giá trị nghệ thuật rất cao và đã có tuổi đời gần cả trăm năm. Bây giờ tại Quảng Bình nó là 'độc nhất vô nhị'.

Giúp Tiin sửa lỗi